Thương hiệu snack khoai tây POCA (thuộc PepsiCo Việt Nam) đồng hành cùng chuỗi phim ngắn kể lại hành trình “từ đồng ra chợ” và đến tay người tiêu dùng, ngay tại vùng nguyên liệu khoai tây thuộc tỉnh Lâm Đồng.

NÔNG SẢN ĐƠN GIẢN LÀ “NGON” là dự án kể chuyện của Xanh Marketing với sự đồng hành của thương hiệu snack khoai tây Poca. Sở dĩ, Poca đồng hành cùng dự án kể chuyện nông sản này, xuất phát từ mong muốn thể hiện sự trân trọng và tri ân với nông sản trên cả nước nói chung và những cánh đồng khoai tây Poca ở Đơn Dương Lâm Đồng nói riêng. Mặt khác, tên dự án được truyền cảm hứng từ tuyên ngôn thương hiệu ĐỜI ĐƠN GIẢN LÀ “NGON” của Poca, thể hiện sự đồng điệu trong cách nhìn nhận về cuộc sống, về nông sản.

Tập phim đầu tiên, ĐÀ LẠT ĐƠN GIẢN LÀ “NGON”, thể hiện một cái nhìn rất khác về Đà Lạt, một Đà Lạt dung dị yên bình. Câu chuyện lấy chợ Đà Lạt làm trung tâm, lồng ghép vào đó điểm cuối cùng của hành trình nông sản – từ người bán đến tay người tiêu dùng.

Tập phim thứ hai, NÔNG SẢN ĐƠN GIẢN LÀ NGON, tua ngược lại hành trình trên, kể lại câu chuyện của mỗi sản phẩm từ nông sản, từ khi còn là một hạt giống gieo trên ruộng, đến lúc ra hoa, thu hoạch rồi được vận chuyển đến chợ. Xuất hiện trong hành trình đó, là những nụ cười, niềm vui, là giọt mồ hôi, là công sức và sự lo toan của người nông dân. 

Tập phim ngắn thứ ba, lại khai thác một góc nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn trong hành trình nông sản, đó là sự tham gia của doanh nghiệp – cụ thể là hình ảnh người kỹ sư nông học. Hành trình đó có thể kéo dài hơn tất cả những gì chúng ta có thể tưởng tượng: 10 năm. Kể từ khi đi khắp cao nguyên để tìm kiếm một vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với nông sản, học cách trồng khoai cùng bà con nông dân, thuyết phục bà con nông dân thử những giống cây trồng mới, làm sai rồi sửa, bằng những nỗ lực phi thường. Qua từng vụ mùa, đồng hành cùng bà con nông dân, niềm tin được hình thành qua từng bước chân, qua từng bữa ăn cùng nhau. Thành quả cuối cùng không chỉ là những mùa vụ, những củ khoai tây phù hợp để làm snack, mà còn là lòng tin và sự yêu quý lẫn nhau.

Những tập phim ngắn với cách dẫn dắt đơn giản và nhẹ nhàng đang được cộng đồng mạng chia sẻ với sự tự hào và trân trọng về nông sản Việt Nam. Hoạt động đồng hành cùng nông sản thể hiện tầm nhìn lớn từ thương hiệu liên quan đến nguồn gốc sản phẩm và vùng nguyên liệu của Poca Việt Nam.

Biên tập Advertising Vietnam

Nguồn Xanh Marketing