Starbucks thực hiện chiến dịch bán đồ uống màu hồng để ủng hộ quỹ chống ung thư vú

Mới đây, Starbucks đã bắt tay với McCann Workgroup Indonesia cùng thực hiện chiến dịch chống ung thư vú và nâng cao nhận thức về căn bệnh này. Mục đích của chiến dịch nhằm giải quyết vấn đề tỷ lệ mắc ung thư vú cao trong một nền văn hóa bảo thủ, nơi mọi người “bị cấm” bàn luận về nó, kết quả dẫn đến người bệnh tiếp cận điều trị quá muộn và không được nhận sự hỗ trợ.

Chiến dịch mang tên #pinkvoice được chạy trên Instagram, YouTube và Facebook cùng với sự tham gia của nữ diên viên nổi tiếng người Indonesia, Chelsea Islan và nhiều bệnh nhân ung thư vú khác. Với ý tưởng này, Starbucks kết hợp với một tổ chức phi lợi nhuận địa phương “Love Pink Indonesia”, và chuỗi cà phê đã bán các thức uống màu hồng thủ công để gây quỹ cho Love Pink, tạo điều kiện cho các bệnh nhân ung thư vú có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Vishal Mehta, Giám đốc điều hành của McCann Worldgroup Indonesia chia sẻ “McCann rất may mắn khi hợp tác với Starbucks vì lý do quan trọng này. Với #pinkvoice, chúng tôi khuyến khích phụ nữ phá vỡ sự im lặng của mình và đấu tranh để bảo vệ bản thân”.

Roger Tongeren, CMO, Starbucks Indonesia cho biết thêm: “Starbucks hy vọng rằng những đồ uống màu hồng này sẽ giúp nâng cao nhận thức về ung thư vú. McCann đã phát triển một chiến dịch thú vị để truyền đạt một thông điệp rất quan trọng bằng cách biến cửa hàng của chúng tôi với màu hồng là chủ đạo, và gây ra “tiếng vang”về vấn đề sức khoẻ quan trọng này. Chúng tôi rất vui mừng nhận thấy rằng tất cả những phản hồi từ cả khách hàng lẫn đối tác đều rất đáng khích lệ”.

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: brandingasia 


CREDITS:

Creative Director: Felicia Hutabarat
Copywriter: Putriani Mulyadi
Art Director: Hadistian Kahfi
Head of AV: Melly Damayanti
AV Producer: Millyani Sukristiati
Managing Director: Vishal Mehta
Planning Director: Manasi Trivedi
Head of Digital: Anuj Gupta
General Manager: Nathalie Anzalna
Brand Manager: Masayu Difa
Brand Executive: Asaro Hutasoit
Starbucks Indonesia: Roger Tongeren, CMO
Marketing Senior Division Manager: Sari Siswarni
Digital marketing Senior Manager: Pradipta Shtira