Amigos For Kids phát tín hiệu lạm dụng trẻ em đằng sau những cây bút màu bị gãy

Tổ chức phi lợi nhuận Amigos For Kids đã hợp tác với agency Republica để cho ra một chiến dịch chống lạm dụng trẻ em. Một điều đang diễn ra trong cuộc sống thường ngày nhưng không một ai chú ý và biết đến.

Không dùng những hình ảnh hay biểu ngữ trực tiếp để nói về tình trạng lạm dụng trẻ em, vì cơ bản Republica muốn mọi người nhận thức rằng có một sự thật khủng khiếp đang được che giấu đằng sau những đứa trẻ, không phải ai cũng nhìn trực diện là nhận ra ngay. Lấy cảm hứng từ cái nhìn sâu sắc rằng trẻ em thường giấu tiềm thức của chúng thông qua những bản vẽ trên lớp, đó có thể là kênh giao tiếp gián tiếp duy nhất mà chúng đang cầu cứu mọi người, còn người lớn đơn giản biết rằng đó chỉ là bức tranh đáng yêu được tô màu sắc rực rỡ.

Vì thế, Republica và Amigos For Kids tạo ra một buổi triển lãm mang tên “Broken Crayons” trong tuần lễ nghệ thuật ở Miami. Khi bước vào căn phòng, chỉ đơn thuần thấy những bức tranh ngây ngô được vẽ từ chính các bé, nhưng cho đến khi mọi người nghe bản thu âm, ai cũng phải giật mình. Sự thật đằng sau những nét đứt quãng trong bức tranh không phải do cây bút màu bị gãy, mà đó chính là những dấu hiệu lợi dụng đang trở thành nỗi ám ảnh của những đứa bé phải chịu đựng.

Thông qua chiến dịch mang tính thực tế và cấp bách, kèm theo những phản hồi trung thực của người tham dự buổi trưng bày, cả Republica và Amigos For Kids đều nỗ lực tạo ra sức mạnh của chiến dịch bằng một trang web tương tác BrokenCrayons.us, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn nạn lạm dụng trẻ em và quan tâm, lắng nghe các con của mình hơn.

 Võ Tú / Advertising Vietnam 
*Nguồn: thedrum