Audi “khóa” người lái xe sử dụng điện thoại bằng mã code an toàn

Một chiến dịch an toàn giao thông của Audi được thực thi bằng một mã code đặc biệt, để cắt giảm tình trạng sử dụng điện thoại trong khi đang lái xe.

Với hơn 80% tài xế thừa nhận họ luôn phải truy cập điện thoại trong khi lái, mặc dù biết mức độ tai nạn nghiêm trọng như thế nào. Để giải quyết vấn đề này, Audi đã phối hợp với agency Åkestam Holst Thụy Điển thực hiện chiến dịch “The Audi Safety Code”.

Mã an toàn của Audi thực chất là một đoạn mã HTML mà bất cứ nhà xuất bản website nào cũng có thể thêm vào trang của họ, để có tính năng chặn người đang lái xe nhưng vẫn lướt web. Sau khi cài đặt, Safety Code sẽ phân tích dữ liệu GPS, nếu phát hiện người dùng truy cập web đang di chuyển với tốc độ trên 20 km/h (12.4 mph), nó sẽ khởi động một yêu cầu xác thực bạn đang ngồi ở ghế sau hay là người cầm vô lăng. Nếu đang lái xe, bạn sẽ bị “cấm” việc truy cập.

Audi đã mang lại chiến dịch ý nghĩa và cách tiếp cận đơn giản với người dùng cho sản phẩm mới của mình. Tuy nhiên, thương hiệu hy vọng với đoạn mã an toàn của công ty sẽ đem lại một kết quả tích cực để đảm bảo tính mạng cho người điều khiển giao thông.

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: brandinginasia


CREDITS: 

Client: Audi
Agency: Åkestam Holst, Stockholm, Sweden
Creative Director: Magnus Jakobsson
Art Directors: Michal Sitkiewicz, Eva Wallmark, Jeremy Phang
Copywriters: Rickard Beskow, Kalle Åkestam
Account Director: Lina Engler
Account Manager: Jenny Strinnhed
Digital Producer: Johan Eklund
Planner: Simon Stefansson
Producer: Henrik Adenskog
Motion Designer: Eskil Lundberg
Photo: Nisse Axman
PR Director: Ida Persson