Bảng xếp hạng các chiến dịch quảng cáo cảm xúc nhất của FeelMore50

764

Trong top 10 bảng xếp hạng chiến dịch quảng cáo cảm động nhất được FeelMore50 công bố vừa qua, Châu Á có một đại diện đến từ Nhật Bản và đứng thứ hai trên toàn thế giới.

Hơn 56,400 người tiêu dùng trên toàn thế giới đã được công ty nghiên cứu System1 đặt câu hỏi về điều gì khiến họ xúc động nhiều nhất. Theo thống kê của công ty này, quảng cáo có ảnh hướng tới cảm xúc của họ nhiều nhất. Sau đó, họ đã đưa ra 705 quảng cáo đã được chọn lựa kĩ càng dựa vào các giải thưởng trong ngành công nghiệp quảng cáo và các chiến dịch viral thành công trên truyền hình và kĩ thuật số.

Kết quả, ADK Nhật Bản đã giành vị trí thứ hai trên toàn thế giới với chiến dịch quảng cáo “Zipper & Bear” của YKK. Đứng vị trí đầu tiên là đại diện đến từ nước Anh “Next Stop: Good Mornings ” của Gravity Road. Đây là lần đầu tiên đất nước này đăng quang ngôi vị quán quân sau 5 năm kể từ khi ra mắt. Đứng vị thí thứ ba là nước Mỹ.

Trong một năm được đánh dấu với nhiều sự biến động của các thương hiệu hơn bao giờ hết, chúng ta đã có rất nhiều chiến dịch đầy cảm xúc làm dịu đi mối bận tâm của người tiêu dùng đang bị bao vây hằng ngày. Danh sách FeelMore50 đã phân tích toàn diện nhất về khả năng đáp ứng thương hiệu và cảm xúc của người tiêu dùng thông qua các chiến dịch.

Danh sách đầy đủ đã được tiết lộ tại Curzon Soho. Các cơ quan truyền thông và các nhà lãnh đạo của thương hiệu và agency đã tập trung lắng nghe và thảo luận về kết quả công bố của FeelMore50.

Theo đó, một số kết luận đã được rút ra từ buổi thảo luận như sau:

– Sự thống trị của kỹ thuật số: FeelMore50 nhận thấy rằng các thương hiệu đang kết nối với người tiêu dùng trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, trong top 10, có đến 7 trong số đó đến từ kỹ thuật số. Truyền hình đã không còn độc quyền trong việc nắm giữ cảm xúc và trái tim của người tiêu dùng. Và sự kết nối sẽ có thể đạt được ở bất cứ nơi nào, thời điểm nào.

– Sự chú ý: Trong 7 cái tên được nhắc trên, trung bình thời gian của một đoạn quảng cáo là hai phút. Điều này chứng tỏ người tiêu dùng sẵn sàng dừng lại để xem nếu như thông điệp có liên quan tới cảm xúc.

– Phản ứng với các biến động: Với các sự kiện diễn ra trong năm 2017, các thương hiệu đã phản ứng lại với sự thay đổi về chính trị. Tuy nhiên, họ chỉ thế hiện nó một cách hài hước thông qua quảng cáo.

– Vòng quanh thế giới trong 80s: FeelMore là một bức tranh chụp nhanh ghi lại những gì mà các chiến dịch đã làm cho người tiêu dùng nở nụ cười trên toàn thế giới. Từ những con gấu bông Nhật Bản (thứ 2) đến sự lãng mạn của nước Pháp (thứ 7), danh sách đã cho thấy những nền văn hóa khác nhau đã mang đến sự hạnh phúc và tác động đến cảm xúc như thế nào.

Theo Rod Connor, Agency MD, System1 cho biết: “Từ tất cả những gì mọi người cảm nhận được trong một đất nước hỗn loạn và thế giới bị chia cắt, thương hiệu chỉ có cơ hội một duy nhất để tạo ra được sự thống nhất, liên tục để kết nối với người tiêu dùng và gây sự chú ý của họ. FeelMore50 của System 1 là một bức tranh cộng hưởng từ cảm xúc của một thương hiệu và nó sẽ dẫn lối cho các nhà lãnh đạo trong năm 2018 sắp tới.

Bảng xếp hạng top 10 của FeelMore50:

1. Belvita: “Next Stop: Good Mornings” (UK) (Gravity Road)
2. YKK: “Zipper & Bears” (Japan) (Adk Asatsu DK)
3. Jameson Whiskey: “The Long Lost Barrel” (US) (EVB)
4. Netto Marken Discount: “Die Oster-Überraschung #DerWahreOsterhase” (Germany) (Jung von Matt)
5. President’s Choice:  “Eat Together” (Canada) (John St.)
6. Coldwell Banker: “Somebody to Love” (US) (Siltanen & Partners)
7. Monoprix: ‘Lait Drole La Vie‘ (France) (ROSA PARK)
8. Nespresso: “Coming Home” (US) (McCann New York)
9. Kia:  “Hero’s Journey” (US) (David&Goliath LA)
10. McDonald’s: “McLanche Feliz” (Brazil) (DPZ&T)

Top 10 APAC:

1. YKK – “Zipper & Bears” (Japan) (Adk Asatsu DK)
2. Lamb  Australia – “You Never Lamb Alone – Australia Day” (Australia) (The Monkeys, Sydney)
3. Boss – “The Last Train” (Japan) (Dentsu)
4. Shaddy – “Gift of the Magi” (Japan) (Dentsu)
5. Drypers – “A Beautiful Journey” (Malaysia) (Publicis Malaysia)
6. CanonLife – “Redefine Thai Alphabet” (Thailand) (Rabbit’s Tale)
7. Koncept – “Oh Yes” (Thailand) (Agency unknown)
8. Singapore Airlines – “The Magic Pen” (Singapore) (TBWA Singapore)
9. Verena Sure – “Capture” (Thailand) (McCann)
10. Helga’s – “Love Thy Neighbour Thick Cut” (Australia) (AJF Partnership)

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Campaign Brief Asia