Báo cáo nghiên cứu tình hình sử dụng internet và điện thoại di động tại APAC năm 2018

Báo cáo mới đây nhất của Hootsuite và We Are Social cho thấy sự tăng trưởng ngày càng nhanh của các phương tiện truyền thông trực tuyến và mạng xã hội.

Cũng theo báo cáo vừa công bố của We Are Social và Hootsuite vào năm 2018, APEC vươn lên trở thành nơi có số lượng người sử dụng internet và social media cao nhất thế giới và vượt xa các khu vực khác. Riêng Đông Á có tới 947 triệu người, gấp 3 lần số người sử dụng tại Bắc Mỹ.

Nhìn chung, APAC có 2,007 tỷ người sử dụng internet (ít hơn một nửa dân số thế giới 4,214 tỷ), 1,779 tỷ người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tích cực và 1,713 tỷ người sử dụng mạng xã hội trên di động. Hơn nữa, khu vực này còn tăng trưởng 5% số người sử dụng internet, 14% trong số đó sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và 8% kết nối bằng điện thoại di động.

Người Thái Lan và Philipine dành nhiều thời gian nhất trên internet, trung bình từ từ 9 giờ 38 phút đến 9 giờ 29 phút trong ngày, trong khi trung bình toàn cầu là 6 giờ.

Bảng xếp hạng các trang web được truy cập nhiều nhất

Người Thái cũng dành thời gian sử dụng di động nhiều nhất là 4 giờ 56 phút mỗi ngày, trong khi người dân Philipin dành nhiều thời gian nhất trên các phương tiện truyền thông xã hội trong năm thứ ba liên tiếp với trung bình 4 giờ mỗi ngày. Báo cáo được thu thập dữ liệu từ GlobalWebIndex, GSMA Intelligence, Statista, Locowise và SimilarWeb.

Sáu ứng dụng của Trung Quốc bao gồm WeChat, QQ, Taobao, Alipay, Wi-Fi Master Key và Tencent Video chiếm hầu hết các vị trí trong top 10 ứng dụng điện thoại di động hàng đầu với số lượng người dùng hoạt động hàng tháng cao nhất. Hootsuite nhận thấy rằng những nền tảng mới nổi này sẽ dẫn đầu quá trình mua sắm trực tuyến của người dùng qua mạng xã hội. Theo những con số trích dẫn từ PWC cho thấy 70% người tiêu dùng Trung Quốc sử dụng mạng xã hội làm nguồn cảm hứng cho việc mua hàng, cao hơn nhiều so với 59% trên toàn cầu.

Trong đó, Facebook sở hữu 3 nền tảng là Facebook Messenger, Facebook và WhatsApp nằm trong top đầu ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Campaign Asia