Trong năm người trẻ có thể có rất nhiều chuyến đi, nhưng sẽ luôn có một chuyến đi rất đặc biệt chính là trở về nhà”. Đây là thông điệp ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa mà Biti’s Hunter vừa qua đã gửi đến người tiêu dùng như một lời chào năm mới thông qua chiến dịch “Đi để trở về 2”, với sự ra mắt của MV ca nhạc “Chuyến đi của năm” vào lúc 0:00 ngày 1/1/2018.

“Đi để trở về” chính là một trong những chiến dịch Marketing tạo được tiếng vang nhất thị trường Việt Nam trong 2017 và cũng là cột mốc đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Biti’s, thương hiệu tưởng chừng rơi vào quên lãng.

Cũng bởi lẽ đó mà dịp Tết năm nay, bên cạnh những tên tuổi lớn đã quen mặt với sân chơi Tết như Coca-Cola, Unilever, Neptune, Pepsi, Nestlé, … người ta có thêm một cái tên để mong đợi là Biti’s Hunter.

MV “Đi để trở về 2 – Chuyến đi của năm” xuất hiện giữa sự mong đợi đó theo một cách không thể đặc biệt hơn – ra mắt lúc 00h00’ ngày 01/01/2018, ngay thời khắc giao thừa, thời khắc nhìn lại chặng đường cũ đã qua và cũng là thời khắc mà người trẻ bắt đầu háo hức chuẩn bị cho chuyến đi quan trọng nhất, được mong đợi nhất trong năm. Biti’s Hunter đã khơi gợi sự tò mò đối với cộng đồng fan “Thợ săn”, những người đã thấm nhuần tinh thần “Đi và trải nghiệm” với 1 năm đầy ắp những hành trình tới những miền đất mới, những trải nghiệm vượt ra khỏi vùng an toàn.

Câu trả lời từ Biti’s Hunter, nằm trong chính từng ca từ, từng giai điệu của MV…

“Đời nhiều cuộc phiêu du, nhưng chuyến mà ta mong đợi nhất
Chẳng phải là chuyến đi về nhà hay sao?
Đi xa để trở về chính nơi gia đình chờ mong ta
Không thể chờ nữa đâu tôi phải về thôi “

Người trẻ, bước ra khỏi 18 tuổi, chọn “đi” là một cách để lắp đầy trải nghiệm, lắp đầy cuộc sống của mình. Họ khao khát được khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia, khám phá những điều chưa biết, khám phá chính thế giới của bản thân họ khi bước ra khỏi vùng trời an toàn quen thuộc. Đó là lý do sao người trẻ cứ đi, cứ tiếp tục bắt đầu những hành trình mới, bắt đầu những chuyến phiêu lưu mới, mà chính bản thân họ không thể cưỡng lại!

Và có một sự thật ngầm hiểu luôn luôn tồn tại, là kì diệu thay, dù người trẻ có bao nhiêu chuyến đi, thì có một chuyến đi vẫn luôn đặc biệt với họ, nhiều cảm xúc với họ, ý nghĩa nhất với họ, và đặc biệt ý nghĩa này lớn dần theo thời gian, lớn dần theo độ trưởng thành của người trẻ, và lớn dần theo số lượng và độ dài của những chuyến đi khác – đó là chuyến Đi Để Trở Về.

Nếu như Đi để trở về 1 là những nét nhạc sôi động thể hiện những bước đi đầy hứng khởi của người trẻ trên hành trình khám phá thế giới, để rồi nhận ra mình trưởng thành hơn và thêm trân trọng giá trị gia đình, thì Đi để trở về 2 sâu sắc hơn và tập trung vào chính những suy nghĩ, tâm trạng của ngươi trẻ trên chuyến đi, mà đối với họ, chính là chuyến đi đặc biệt nhất năm – Chuyến đi để trở về, bởi:

“Chuyến đi đặc biệt vì tôi biết có người đợi
Chờ tôi, nhớ tôi và mong ngóng tôi”

“Nhớ những gì một năm đã qua, từng chặng đường đã xa
Kỉ niệm buồn lẫn vui đã từng trải qua.
Chuyện của mình trong năm, tôi muốn kể hơn bao giờ hết
Kể rằng mình đã sống yêu đời thế nào”

Đó mới là hành trình đặc biệt nhất. Nhiều tình cảm nhất. Nhiều ký ức nhất.

“Đi để trở về 2”, dù được truyền tải dưới một creative idea khác biệt là “Chuyến đi của năm” nhưng nếu để ý kĩ, người xem sẽ thấy những “hình ảnh mang tính biểu tượng”, đã từng xuất hiện ở Đi để trở về 1. Đó là mở đầu với tiếng còi tàu bắt đầu hành trình và kết thúc với hình ảnh đôi giày đã lấm bụi đường hành trình trưởng thành của người trẻ. Những hình ảnh với dụng ý sẽ được xây dựng từ năm này qua năm khác, để trở thành “điểm nhớ” trong tâm thức người trẻ mỗi dịp Tết về, cũng giống như cánh én của Coca-Cola vậy.

Có thể nói, “Đi để trở về” chính là “nền tảng” mà qua đó, Biti’s Hunter mong muốn được trở thành một phần trong những hành trình phiêu lưu vẽ nên thanh xuân & cả cuộc đời của người trẻ, nhưng cũng không thể thiếu trong hành trình ý nghĩa nhất của họ, hành trình Đi Để Trở Về, để chữ “Đi” trở nên thật trọn vẹn

Dù không có được PR stunt như đôi giày “lạc nhịp” trong Lạc Trôi với Sơn Tùng M-TP như mùa 1, Đi Để Trở Về mùa 2 đã nhận được sự hưởng ứng tốt với 9 triệu lượt xem chỉ sau 72h, hơn 550,000 người tương tác và chia sẻ MV, và liên tục nằm trong youtube trending, từ khóa Đi Để Trở Về 2 đã nhanh chóng trở thành hot keyword search trên youtube từ cuối ngày 1.1.

Thực hiện Advertising Vietnam