Chiến dịch phòng chống phim khiêu dâm tại Hàn Quốc

769

Cheil Worldwide Hàn Quốc phối hợp với cơ quan cảnh sát Busan khởi động chiến dịch quảng cáo nhằm giảm số lượng tội phạm máy quay ẩn tại các nơi công cộng.

Theo cơ quan cảnh sát quốc gia, tại Hàn Quốc, tội phạm máy ảnh ẩn đã tăng 540% trong vòng 8 năm qua, từ 807 trường hợp năm 2009 lên đến 5.185 trường hợp vào năm 2016. Rất nhiều đoạn phim được quay bất hợp pháp chứa đựng nội dung nhạy cảm về bộ phận trên cơ thể khỏa thân của người phụ nữ hoặc tham gia vào các hành vi tình dục. Các nạn nhân của những đoạn video này đã phải chịu đựng rất nhiều đau khổ, thậm chí là tự sát.

Để chống lại vấn đề này, Cheil Worldwide đã tạo ra chiến dịch “Stop Downloadkill” để cảnh báo người tiêu dùng về các nội dung mang tính chất khiêu dâm.

Agency này đã cùng cơ quan cảnh sát Busan tạo ra những đoạn video khiêu dâm giả mạo với những thông điệp cảnh báo và đăng tải lên internet. Ở cuối những đoạn video này, người phụ nữ sẽ đột nhiên biến thành bóng ma khiến người xem sợ hãi. Đi cùng với đó là thông điệp “Bạn có thể là người thúc đẩy cô ấy tự sát”. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang theo dõi những trang web này.

Nhóm sáng tạo của chiến dịch cho biết: “Chúng tôi đưa ra ý tưởng sử dụng thị trường phim đen làm phương tiện truyền thông tiếp cận tới những đối tượng có ý định xem video khiêu dâm”.

Cảnh sát đã bí mật theo dõi các thị trường phim đen trực tuyến bất hợp pháp. Họ đã tải lên 23 trang web với hơn 170 video giả mạo mỗi ngày. Số lượng video tổng cộng lên tới 3.500 video. Kết quả, có hơn 51,399 lượt tải xuống các video giả mạo trong vòng hai tháng.

Theo số liệu thống kê của cục cảnh sát, chiến dịch đã làm giảm số lượng video bất hợp pháp được đăng tải lên tới 21%. Ngoài ra, thông qua các phương tiện truyền thông mạng xã hội và báo chí, chiến dịch đã tiếp cận được với hơn 5 triệu người dân. Một nhà lập pháp đảng cầm quyền, cũng như chính phủ Hàn Quốc đã tỏ thái độ ủng hộ chiến dịch này. Chính vì vậy mà tháng 11 năm 2017 vừa qua, Quốc hội đất nước này đã thông qua một dự luật tăng cường hình phạt đối với tội phạm tình dục.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Campaign Brief Asia

Credits
Agency: Cheil Worldwide Seoul
Creative Director: Hyungkyun Oh
Creative Director: Seongphil Hwang
Copywriter: Seungree Kang
AE: Weonil Lee
AE: Hyungwoon Kim
AE: Seungjun Na
Public Relations Team: Jeongoh Heo (Busan Metropolitan Police Agency)