“Dư chấn” của chiến tranh hình thành nên lớp vỏ bọc của những đứa trẻ

Một chiến dịch về trẻ em sau chiến tranh đã được War Child UK thực hiện. Những mất mát, những nỗi đau từ cuộc chiến đã in hằn lên tâm trí của những đứa trẻ này.

Đoạn phim ngắn được dẫn dắt vởi một chú robot nhỏ và ca khúc “I am not a robot” của Marina và Diamonds. Chú robot này đang “vật lộn” để thích ứng với cuộc sống thường nhật. Hàng loạt những vấn đề trong cuộc sống, từ học tập đến những hồi tưởng của ký ức đau đớn, khiến chú robot thu mình lại với thế giới bên ngoài.

Lớp áo robot được trút bỏ khi cái chạm nhẹ được đặt lên một nút nhỏ trên “bộ giáp” kia. Đó là lớp vỏ bọc của một đứa trẻ trở lại từ chiến tranh. Bên trong hình hài mạnh mẽ, cứng cỏi kia là một tâm hồn đã chịu nhiều đau thương. Bộ giáp đó như một cánh cửa khép chặt, tách biệt cô với thế giới bên ngoài.

Video nhằm truyền tải “dư chấn” của chiến tranh. Những nỗi đau, những cẳng thẳng tâm lý luôn tồn tại xung quanh những đứa trẻ. Hòa bình đã được lập ở hầu hết mọi nơi, nhưng mất mát mà nó đem lại vẫn ở đó. War Child UK muốn cung cấp những dịch vụ tâm lý xã hội, hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho những đứa trẻ này.

Rob Williams, CEO của War Child UK chia sẻ rằng War Child đang tồn tại để cải thiện những vấn đề về sức khỏe tâm lý cho trẻ em từng trải qua chiến tranh. Nếu thiếu đi những hỗ trợ này, đứa trẻ có thể sẽ phát sinh nhiều vấn đề về tâm lý và cảm xúc. Nó sẽ hạn chế cuộc sống sau này của chúng. Gây nhiều khó khăn trong việc tái thiết lập cuộc sống hậu chiến tranh.

Uyển My / Advertising Vietnam