Đơn vị tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông 2020 diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản) vừa qua đã công bố các ứng cử viên thiết kế cho mẫu linh vật thể thao được chọn lọc bởi Mascot Selection Panel.

Để rút ngắn thời gian quyết định, các mẫu mascot này sẽ được bình chọn bởi toàn bộ học sinh tại các trường tiểu học tại Nhật Bản, nhằm chọn ra các linh vật đại diện cho những môn thể thao góp mặt trong thế vận hội Olympic sắp tới. Cuộc bỏ phiếu sẽ được diễn ra vào ngày 22 tháng 2.

Theo ban tổ chức cho biết, đã có hơn 2,042 mẫu thiết kế đã được gửi về thông qua cuộc thi The Mascot Tokyo 2020 – một chương trình được tổ chức nhằm tìm ra thiết kế linh vật sáng tạo cho thế vận hội.

Các thành viên của Mascot Selection Panel đã phải kiểm tra kĩ càng 98 mục được các chuyên gia thông qua nhằm xem xét liệu chúng có phản ánh đúng với tinh thần và giá trị của các môn thể thao tại Thế vận hội Olympic Mùa đông 2020 hay không.

Bên cạnh đó, việc để cho các học sinh tiểu học được bầu chọn nhằm đưa ra kết quả cuối cùng cũng là một hành động khá táo bạo của tổ chức này. Tuy nhiên, đối với các đối tượng nhỏ tuổi, chúng sẽ có một góc nhìn khách quan và thú vị hơn nhiều so với những người trưởng thành như chúng ta.

Theo chúng tôi dự đoán thì Bảng B sẽ là kết quả chung cuộc vì nó trông khá thân thiện đủ để truyền tải sức nóng và cái lạnh của Thế vận hội Olympic Mùa đông 2020. Còn bạn thì sao?

Trúc Đặng / Advertising Vietnam

Nguồn: Branding in Asia