McCann tạo ra cuốn sách có thể giặt rửa đầu tiên trên thế giới

McCann Health Japan và  ANGFA đã tạo ra cuốn sách có thể giặt rửa được đầu tiên trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức về việc ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm.

Nhân hưởng ứng Ngày rửa tay Nhật Bản (15/01), McCann đã bắt tay cùng công ty hóa mỹ phẩm ANGFA phát triển dự án sách ảnh đặc biệt mang tên “Washable Book”. Với dự án này McCann hy vọng sẽ mang đến cho trẻ em một trải nghiệm độc đáo và có lợi cho sức khỏe khi thưởng thức những cuốn truyện tranh thú vị.

Cụ thể, cuốn sách này ban đầu chỉ có 2 màu đen và trắng, khi trẻ dùng xà phông diệt khuẩn ANGFA thoa lên bàn tay của nhân vật trong truyện thì màu sắc sẽ dần dần hiện lên nhờ công nghệ in đặc biệt của cuốn sách. Từ đó, trẻ em sẽ học được rằng xà phòng diệt khuẩn có thể thay đổi tương lai của họ một cách đáng kể.

“Washnable Book” là sách truyện dành cho trẻ em với công nghệ in đặc biệt.
Trước khi dùng xà phòng chà xát lên cuốn sách thì sách chỉ có 2 màu đen trắng.
Sau khi dùng xà phòng rửa bàn tay nhân vật trong truyện thì màu sắc bắt đầu xuất hiện.

Ở các nước đang phát triển, mỗi ngày có 6.000 trẻ em chết vì các bệnh truyền nhiễm. Với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ANGFA tin rằng việc sử dụng xà phòng diệt khuẩn có thể làm thay đổi đáng kể tình trạng này. Trước đó, họ đã khởi động chiến dịch SAVE SOAP vào tháng 10 năm ngoái, chiến dịch với mục đích mang xà phòng diệt khuẩn tới cho trẻ em các nước đang phát triển như Campuchia.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
Nguồn: Campaign Brief Asia