Học viện âm nhạc Bridge phản đối phân biệt chủng tộc qua chiếc đàn piano kỳ lạ

325

Mới đây, Học viện Âm nhạc Bridge đã triển khai chiến dịch ‘The Racist Cover’  nhằm giáo dục trẻ em về phân biệt chủng tộc thông qua những bàn phím piano đặc biệt.

Chiến dịch được xây dựng bởi sự hợp tác của Dentsu Webchutney với Culture Fox và Roland để tạo ra những chiếc đàn piano đặc biệt không có phím màu đen. Với chiếc đàn này, bài hát “My heart will go on” được cất lên bởi một giai điệu hoàn toàn khác và mất đi ý nghĩa của nó.

Vishal Sagar, Phó Giám đốc Sáng tạo của Dentsu Webchutney cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đơn giản hóa chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và giáo dục tầm ảnh hưởng của nó tới nhiều đối tượng hơn. The Racist Cover là âm thanh của những gì mà nạn phân biệt chủng tộc diễn ra. Và chiếc bàn phím chính là hình dáng của nó. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng thêm nhiều yếu tố hơn nữa để thúc đẩy chiến dịch tiến về phía trước”.

Đoạn video quảng cáo của chiến dịch kéo dài 2 phút về buổi trình diễn của nghệ sĩ piano nhanh nhất thế giới Aman Bathla, đi cùng với đó là thông điệp “Racism = No Harmony”

Bathla chia sẻ: “Tôi rất ngạc nhiên về chiếc bàn phím ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều gì như vậy trước đây. Theo tôi, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc là hoàn toàn vô nhân đạo. Không ai phải chịu sự phân biệt đối xử chỉ vì màu da, giai cấp và tín ngưỡng của họ. Tất cả chúng ta nên yêu thương nhau nhiều hơn và sống cùng nhau một cách hòa bình”.

Chiếc đàn này sẽ được biểu diễn cùng với các nghệ sĩ piano tại các buổi hòa nhạc và tour diễn ở nhiều nơi. Nó cũng sẽ được trưng bày tại các trường học, học viện âm nhạc, viện bảo tàng và những nơi công cộng.

Sudesh Samaria, Chief Creative Officer – Co-Founder, Dentsu Webchutney nói thêm: “Chiếc đàn piano không phím đen này sẽ là biểu tượng của sự phản đối phân biệt chủng tộc. Nó cho thấy thế giới sẽ như thế nào nếu như chúng ta để nạn phân biệt chủng tộc chiếm ưu thế. Sự phân biệt chủng tộc cần phải dừng ngay lập tức. Thông qua chiến dịch này, chúng tôi đã tạo ra được một nền tảng giúp mọi đường đứng lên nói ra suy nghĩ của mình nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc”.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Branding in Asia