Samsung Việt Nam vừa qua đã tung ra chuỗi 5 video quảng cáo nêu bật những tính năng mà bạn không thể tìm thấy trên điện thoại của các brand đối thủ.

Trong thời điểm cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang ngày phát triển, các thương hiệu smartphone vẫn đang không ngừng nỗ lực chạy đua trong cuộc chiến dẫn đầu thị trường bằng các tính năng công nghệ vượt trội nhất, nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Chính vì vậy, sau khi ra mắt sản phẩm thế hệ mới nhất – Galaxy Note8, Samsung tiếp tục gây ấn tượng với người tiêu dùng bằng chuỗi video 30s quảng bá sản phẩm “Thông minh là không chờ đợi”. Với thời lượng chưa đầy nửa phút, Samsung đã thể hiện được những tính năng mới mẻ của Note8 một cách thực tế và trực quan nhưng không kém phần sáng tạo. Chính yếu tố “dễ hiểu, dễ tiếp cận” đã khiến loạt video truyền tải được trọn vẹn thông điệp đến người dùng.

Điều đặc biệt là không chỉ giới thiệu tính năng, Samsung còn thông qua đó “đá xoáy” đối thủ một cách tinh tế. Năm 2017, chúng ta đã được chứng kiến một trào lưu mới của các thương hiệu smartphone lớn, bắt nguồn từ sự thấu hiểu về người tiêu dùng: so sánh “ta và bạn”. Bởi công nghệ chỉ thực sự tiến tiến và vượt trội khi được khách hàng nhìn nhận rằng đó là những tính năng mà họ sẽ không thể có được từ các thương hiệu khác.

Và lần này, Samsung đã tận dụng lợi thế công nghệ một cách thông minh để quảng bá cho điện thoại Galaxy Note8 của hãng và trực quan làm mất đi sự thống trị của đối thủ iPhone 8 và iPhone X ra mắt vào đầu tháng 9. Đặt lên bàn cân giữa tính năng của Samsung và các điện thoại khác, gã khổng lồ xứ Hàn đặt ra câu hỏi “Điện thoại nào đáp ứng kỳ vọng của bạn?”. Hẳn là người xem cũng có câu trả lời cho riêng mình khi bày ra trước mắt họ là những tính năng không kém cạnh iPhone.

Các tính năng được nhắc tới trong quảng cáo bao gồm:

1. Ghi chú trực tiếp trên màn hình khóa:

S Pen cho phép người dùng ghi chú trực tiếp ngay trên màn hình điện thoạ̣i mà không cần phải mở khóa hay khởi động ứng dụng ghi chú.

2. Dịch thuật cải tiến:

Sẽ thật khó khăn cho những ai đi du lịch và không hiểu ngôn ngữ, nhưng với chiếc bút S Pen, mọi thứ đều trở thành tiếng Việt ngay thôi.

3. Trải nghiệm màn hình rộng vô cực:

Xu hướng “màn hình vô cực” thực sự chiếm ưu thế trong năm nay. Bỏ lỡ tính năng màn hình tràn vô cực, iPhone 8 có vẻ hơi yếu thế hơn so với những dòng điện thoại khác.

4. Gửi thông điệp độc đáo:

Với chiếc S Pen trên tay, bạn có thể tự mình sáng tạo nên một tin nhắn đầy sống động gửi đến người thân, bạn bè thay vì những câu chữ khô khan.

5. Thanh toán tiện lợi bằng Samsung Pay:

Các ifan có lẽ sẽ phải tiếc nuối khi chiếc iPhone 8 hay iPhone X không thể sử dụng chức năng thanh toán tại Việt Nam. Với tính năng này từ Samsung, việc thanh toán thật tiện lợi và an toàn hơn vì không cần phải rút ví tìm thẻ hay tiền mặt.

Hiểu đúng insight và tiếp cận sáng tạo

Trong tất cả các dòng điện thoại, thì iPhone có thể nói là dòng điện thoại khiến người dùng “mỏi mòn” chờ đợi nhất. Sau buổi ra mắt iPhone 8 và iPhone X, các tính năng mới mẻ của hai chiếc điện thoại này đã gây bão cộng đồng mạng. Đây là đề tài được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn công nghệ. Thời điểm cao trào này lại là cơ hội tuyệt vời đối với thông điệp “Thông minh là không chờ đợi” của Samsung tỏa sáng và đánh thẳng vào tâm lý đám đông. Tại sao bạn phải chờ tới tháng 11 mới được sở hữu chiếc smartphone của Apple, trong khi Note8 đã “lên kệ” trước đó với đầy đủ mọi tính năng tương tự, thậm chí có phần vượt trội? Đây cũng chính là cách tiếp cận rất táo bạo từ Samsung khi muốn lôi khéo khách hàng chuyển qua dùng sản phẩm của mình.

Loạt video quảng cáo này chỉ là một phần nằm trong chiến dịch Ra mắt Samsung Galaxy Note8 – Làm phải lớn, của nhãn hàng phối hợp cùng với Ogilvy Việt Nam. Ngoài phiên bản PC, Samsung còn mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm video dọc thân thiện với thiết bị di động. Đây là một trong những xu hướng của tương lai được các thương hiệu trên toàn cầu sử dụng nhằm thu hút người tiêu dùng.

Hơn nữa, để tận dụng tiếng nói khách quan của bên thứ 3, các loạt video chỉ được triển khai trên YouTube của S Channel. Hoạt động này đã mang lại sự thành công ngoài mong đợi cho thương hiệu công nghệ hàng đầu đến từ Hàn Quốc với hơn 10 triệu lượt xem, trong đó có 1 triệu lượt xem trên PC và hơn 9 triệu lượt xem trên Mobile.

Mỹ Nhơn / Advertising Vietnam

Credits:

  • Client: Samsung Việt Nam
  • Creative Agency: Ogilvy Việt Nam
  • Production House: Plan A