Toyota bắt tay với Pizza Hut sản xuất xe giao hàng tự động

356

Một trong những điều lạ lùng nhất được công bố tại CES năm nay là Pizza Hut sản xuất xe giao hàng tự động với sự hợp tác của Toyota.

Nhà sản xuất ô tô và chuỗi bánh pizza đã bắt tay nhau cho dự án “e-palette”, một chiếc xe tự giao hàng và còn có khả năng phục vụ như một “nhà bếp di động”. Đây chính là động thái đáp trả đối thủ Domino Pizza khi hãng này vào năm ngoái đã bắt đầu thử nghiệm xe tự lái của riêng mình, và đối tác không ai khác chính là nhà sản xuất ô tô Mỹ – Ford.

Ông Artie Starrs, chủ tịch của Pizza Hut Mỹ, phát biểu: “Chúng tôi đang theo đuổi dự án này một cách liên tục và nghiêm ngặt để định rõ những trải nghiệm về món Pizza tiện lợi cho khách hàng. Chúng tôi tập trung vào những giải pháp dựa trên nền tảng công nghệ để đưa đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất”.

Liến kết với Toyota chỉ là một phần trong kết hoạch hợp tác lớn hơn bao gồm các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay như: Amazon, Didi, Mazda và Uber. Theo Toyota, “liên minh” mới này sẽ làm việc để tạo ra một hệ thống hỗ trợ phần cứng và phần mềm được thiết kế để giúp công ty phục vụ khách hàng tốt hơn. Toyota dự định triển khai thử nghiệm chiếc xe e-Palette vào năm 2020.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum