Publicis hợp tác với Microsoft phát triển nền tảng AI toàn cầu mang tên Marcel

Vừa qua, Publicis Group vừa ra thông báo cho biết công ty sẽ phát triển phần mềm AI Marcel dưới sự giúp đỡ từ một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới – Microsoft.

Theo tuyên bố từ chủ tịch – CEO Arthur Sadoun, Publicis.Sapient sẽ thiết kế cấu trúc trải nghiệm người dùng, trong khi đó Microsoft sẽ xây dựng nền tảng của nó. Từ đó, công ty của Bill Gate sẽ giúp các nhân viên của Publicis toàn cầu có thể tiếp cận được với AI thông qua các sản phẩm như Azure AI và Office 365.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết: “Tại Microsoft, chúng tôi tin rằng mọi người không chỉ làm việc và cống hiến cho công ty, mà công ty còn phải làm một điều gì đó cho chính nhân viên của mình. Marcel thể hiện niềm tin này. Đó là lý do khiến cho sự hợp tác của hai bên có sự liền mạch và tự nhiên”.

Mục đích của Marcel chính là tạo ra sự kết nối giữa những người làm sáng tạo có thể giúp đỡ và bổ sung cho nhau trong các dự án quảng cáo ngay cả khi văn phòng của họ cách xa nhau cả ngàn dặm. Publicis cũng tuyên bố, với nguồn lực của Microsoft, Marcel sẽ thu thập và tổ chức lại toàn bộ dữ liệu của hơn 80.000 nhân viên tại các cơ quan trên toàn cầu thành một khối “kiến thức chung”. Qua đó, họ có thể tự học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân của mình tới nhiều người hơn nữa.

Cuối năm ngoái, agency này cũng đã giới thiệu một dự án khác mang tên “M – Labs” với kế hoạch phát tiển mô hình hợp tác mới để phục vụ khách hàng. Mặc dù chưa có thông tin chính thức và chi tiết về dịch vụ này, nhưng Giám đốc chiến lược và điều hành Publicis New York, Carla Serrano cũng đã đề cập đến một nền tảng chia sẻ và học hỏi kiến thức được ứng dụng AI trong một bài phỏng vấn vào tháng 10. Chia sẻ về 3 lợi ích của Marcel (kiến thức, kết nối và cơ hội), ông cho biết: “Tóm lại, mục đích của Marcel chính là cung cấp cho chúng ta khả năng chia sẻ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn và tham gia nhiều hơn”.

Theo bài phỏng vấn, Pulicis Group đã cân nhắc rất kĩ càng sau khi trò chuyện cùng với nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới để đưa ra quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó, tập đoàn này còn lưu ý rằng họ đang có kế hoạch giới thiệu Marcel với thế giới ở hội nghị Công nghệ Viva tại Paris vào ngày 24 tháng 5 tới đây. Và bây giờ, chúng ta đã biết rằng Mircosoft cũng sẽ có mặt ở đó.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek