Lời cầu cứu từ những đứa trẻ trầm cảm vì áp lực học đường qua quảng cáo sáng tạo

377

FCB Ulka và Horlicks bật mí bí quyết giải tỏa căng thẳng trong những kì thi qua chiến dịch quảng cáo sáng tạo.

Ở các nước đang phát triển tại Châu Á, tỉ lệ học sinh tự sát do áp lực học đường vẫn đang ở mức báo động. Trong đó, Ấn Độ cũng là một trong những đất nước đang nằm trong top đầu về số lượng học sinh, sinh viên tự tử vì học tập. Chính vì vậy mà trung tâm FCB Ulka đã phối hợp với Horlicks triển khai chiến dịch “Fearless Kota” nhằm giúp các học sinh giải tỏa căng thẳng trong mỗi kì thi.

Kota là trung tâm huấn luyện lớn nhất cho các kì thi tại Ấn Độ. Mỗi năm, có hơn 150.000 học sinh rời khỏi nhà để đến Kota với hy vọng vượt qua các kỳ thi nhờ sự hướng dẫn của các chuyên gia. Với những khoản tiền đầu tư rất lớn và khó khăn từ gia đình, các em học sinh đã phải học tập trong một môi trường căng thẳng, nơi mà thứ hạng trở thành điều quan trọng nhất thế giới. Sự căng thẳng này đã tạo nên nổi ám ảnh trong các kỳ thi. Chúng lo sợ thất bại và cuối cùng là dẫn đến trầm cảm.

Trong một số trường hợp, nhữngđứa trẻ bị buộc vào tình thế lựa chọn các biện pháp cực đoan nhất để chấm dứt cuộc đời. Tính từ năm 2013 đến nay, trung tâm đã có tới 88 ca học sinh tự sát. Mỗi ngày, số lượng đứa trẻ đang phải cầu cứu sự giúp đỡ vẫn không ngừng tăng lên. Swati Bhattacharya, CCO của FCB Ulka cho biết: “Giống như Mẹ Teresa đã từng nói, cơn khát tình cảm đau đớn hơn rất nhiều so với cơn đói. Học sinh ở Kota được tiếp cận và học tập với các giáo viên và cơ sở vật chất đẳng cấp bậc nhất thế giới. Nhưng chúng đang thiếu đi một điều rất cần thiết giống như vitamin – thứ mà mỗi đứa trẻ đều cần để phát triển. Chúng tôi gọi đó là “chất dinh dưỡng tình cảm”. Và “Fearless Kota” chính là cách chúng tôi thể hiện sức mạnh của nó”.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Campaign Brief Asia

Credits
CCO: Swati Bhattacharya
Creative Team: Abhijeet Ray, Gayatri Sriram, Shailesh Khandeparkar
Account Management: Debarpita Banerjee Jyotsana Singh Kaushik, Yaman Gogia, Vishakha Khattri
Director (of the TVC): Dhruv Grover
Executive Producer: Aanchal Bhargava, Anshul Jain
Production House: Onions Creative Media