Cảm nhận không gian kiến trúc: “Trăm thấy không bằng một nghe”

592

Một không gian kiến trúc có thể được đánh giá qua sự cảm nhận từ những giác quan khác thay vì phải nhìn bằng mắt thường.

Liệu kiến trúc có thể cảm nhận được bằng những giác quan khác hay không? Đó là câu hỏi mà Noranit Yasopa, Giám đốc Sáng tạo của Rabbit’s Tale – một thành viên của Rabbit Digital Group Thái Lan đã đặt ra khi ông quyết định bác bỏ các kế hoạch truyền thông của những dự án bất động sản. Các mô hình kiến trúc phức tạp đã không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Chính vì vậy mà công ty này đã đưa ra ý tưởng và triển khai chiến dịch quảng cáo “The sound of Architecture”. Thông qua đó, những người chủ căn hộ tương lai sẽ không phải “xem xét” toàn bộ vật chất xung quanh bằng mắt. Thay vào đó, họ sẽ được “lắng nghe” và cảm nhận nét đẹp của kiến trúc trên từng thiết kế.

Để đạt được điều này, Rabbit’s Tale đã hợp tác với một công ty thiết kế âm thanh nhằm giải mã cấu trúc thiết kế của các dự án bất động sản thành âm nhạc. Kết quả là một loạt các bản nhạc và giai điệu được hình thành từ bản vẽ thiết kế.

Ông Sira Udol, Executive Vice President của Noble Development cho biết: “Khách hàng của chúng tôi luôn đề cao những triết lý về sự táo bạo và khác biệt. Vì vậy, chúng tôi quyết định tạo ra một cuộc cách mạng mới, phá vỡ mọi khuôn khổ của truyền thống. Lần đầu tiên tại Thái Lan, thậm chí là thế giới, thiết kế kiến trúc của một tòa nhà được bóc tách và xây dựng thành một bản ghi âm. Thông qua chiến dịch này, chúng tôi tin rằng kiến trúc cũng tương tự như âm nhạc. Cả hai đều là những hình thức nghệ thuật đẹp mắt và thu hút chúng ta theo cách riêng của nó”.

Trúc Đặng / Adertising Vietnam
Nguồn: Branding in Asia