2F Beer Garden phối hợp với M — N Associates xây dựng bộ nhận diện sáng tạo mới dành cho thương hiệu của những người yêu bia.

2F Beer Garden đã trở thành cái tên quen thuộc của những người dân Sài Gòn, cũng như du khách nước ngoài khi nhắc đến những bữa tiệc thưởng thức một ly bia truyền thống của Việt Nam. Nằm trong một ngõ nhỏ ở quận 1, trong sân trước của một biệt thự cổ kính, 2F Garden tạo ra bầu không khí cổ điển, ấm cúng và thân thiện giống như bạn có thể nếm mùi vị của Sài Gòn trong một cú nhấp ly. Sau hai năm hoạt động, họ đang mở rộng quán sang một vị trí mới tại trung tâm thành phố và cần một bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ để nhanh chóng được khách hàng đón nhận.

Bộ nhận diện này bao gồm toàn bộ hệ thống trải nghiệm thị giác và đồng phục của nhân viên. Không gian của 2F được xây dựng dựa trên tâm lý của những người yêu bia. Họ muốn được thưởng thức bia dưới không khí vui vẻ, thoải mái, và dễ dàng kết bạn với những người xung quanh. Đồng phục cũng được đồng bộ từ những bồi bàn, đầu bếp đến người quản lý nhằm phát triển 2F theo hướng sang trọng, nhưng không mất đi sự thân thiện nhờ phong cách đơn giản của nó.

Ý tưởng dựa trên nguồn gốc của cái tên thương hiệu 2F. Ban đầu, cái tên được lấy từ địa chỉ của quán là 2F Nguyễn Thành Ý. Ngôi biệt thự thật sự rất độc đáo nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc và các vật liệu vượt thời gian. Những mẫu gạch được sử dụng ngẫu nhiên lặp đi lặp lại từ sàn, sân đến tường nhà. Dựa vào đó, đôi ngũ sáng tạo đã tạo ra một mẫu logo mới dành cho 2F. Tuy đã có chức năng nhận diện nhưng chưa thực sự mạnh mẽ và cô đọng.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Packaging of the word


CREDITS

Creative Agency: M — N Associates
Project Type: Produced, Commercial Work
Client: 2F Beer Garden
Location: Ho Chi Minh City, Vietnam
Packaging Contents: Beer, Brewery
Packaging Substrate / Materials: Glass, Paper, Cardboard
Printing Process: Digital Printing, Screen Printing