Hơn 40 nghệ sĩ trẻ cùng gần 100 nhân sự ở các ngành nghề khác nhau đã được dẫn dắt và truyền cảm hứng bởi những nghệ sĩ gạo cội để cùng xây dựng nên một “kho báu văn hóa dân tộc” nhằm lưu giữ những giá trị cao quý của Hát Bội – môn nghệ thuật đặc sắc đang dần bị mai một.

Khi xã hội ngày càng phát triển, sự giao thoa giữa các nền văn hóa vẫn đang diễn ra hằng ngày, thì sẽ khó tránh khỏi việc giới trẻ có xu hướng tiếp nhận nhiều loại hình nghệ thuật mới lạ và dần quên lãng những môn nghệ thuật dân tộc vốn “thâm sâu”, “độc đáo” . Là một trong những loại hình nghệ thuật từng vang danh một thời, thế nhưng giờ đây, Hát Bội đang chứng kiến sự đào thải nghiệt ngã của thời đại.

Không can tâm đứng nhìn sự “buông rèm” của một nghệ thuật mất cả đời để theo đuổi, nghệ sĩ nhân dân Đinh Bằng Phi đã chia sẽ những trăn trở của mình đến các bạn trẻ, từ đó đã truyền cảm hứng để các bạn đưa sự sáng tạo của tuổi trẻ vào một môn nghệ thuật đang đi đến ngưỡng “lụi tàn” và làm nó “sống dậy”. Sự kết hợp giữa “chất sáng tạo” của tuổi trẻ và “chất nghệ thuật” của truyền thống văn hóa dân tộc đã làm nên một chiến dịch vô cùng đặc sắc mang tên “Vẽ Về Hát Bội”.

“Vẽ Về Hát Bội” là dự án được đầu tư nghiêm túc và chứa nhiệt huyết của các nghệ sĩ trẻ, với nhiều hạng mục dự án trải dài trên nhiều loại hình khác nhau.  Với tranh ảnh nghệ thuật về Hát Bội, được vẽ trên nhiều chất liệu từ giấy, vải cho đến gốm sứ; từ vẽ thủ công trên vật liệu thô đến vẽ đồ họa trên máy tính, ấn tượng hơn nữa là bộ sưu tập áo dài và tranh thảm lấy cảm hứng từ Hát Bội của nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng

Chỉ sau 2 tháng ấp ủ, dự án đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của thế hệ trẻ với số lượng người theo dõi Fanpage “Vẽ Về Hát Bội” đã lên đến con số hơn 6.400 người. Để đạt được thành quả đó, là sự cố gắng không ngừng nghỉ của những người “cầm cân vẩy mực” cho dự án. Bằng những nội dung trên Fanpage được đầu tư nghiêm túc và sâu sắc, đã tạo được lượng tương tác tốt và giữ lửa cho cột mốc quan trọng của dự án là triễn lãm nghệ thuật “Vẽ Về Hát Bội” diễn ra trước Tết Nguyên Đán.

Cụ thể, triển lãm “Vẽ về Hát Bội” sẽ được chính thức diễn ra từ ngày 01/02/2018 đến ngày 10/02/2018 tại sảnh Gallery của The Garden Mall – 190 Hồng Bàng, P.12, Q.5 với nhiều hoạt động đặc sắc như triển lãm tranh, talkshow cùng Nghệ sĩ Ưu tú Hữu Danh – Giám đốc Nhà hát Bội Thành phố Hồ Chí Minh, trình diễn các tác phẩm hát bội kinh điển… .

Theo dõi thông tin mới nhất về dự án tại Fanpage

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam