Volvo ứng dụng AI biến chiếc xe trở thành “HR Manager”

Tại Bỉ, vừa qua Volvo đã cho ra mắt một đoạn video quảng cáo nhằm quáng bá các tính năng mới của chiếc S90 bằng cách biến nó trở thành một “HR Manager”.

Cơ quan sáng tạo FamousGrey đã trang bị cho S90 tính năng trí tuệ thông minh nhân tạo cho phép phỏng vấn các kĩ thuật viên tiềm năng. Nhờ đó, S90 đã có một cái tên mới – “HR90”. Chiếc xe sẽ được “tuyển dụng” tại Brussels Motor Show trong tuần này, và sẽ bắt đầu chuyến hành trình tìm kiếm tài năng tại các trường học và đại lý của Volvo.

Trước đó, Volvo đã yêu cầu các ứng cử viên nộp đơn xin việc của họ qua một trang web để được xem xét tham gia buổi phỏng vấn. Chiếc xe sẽ nhận diện họ thông qua hệ thống xử lý hình ảnh, lập bản đồ, các thông số cài sẵn để phân tích khuôn mặt của các ứng cử viên. Sau đó dựa vào các câu hỏi để đánh giá kiến thức, động lực và các kỹ năng xã hội của họ.

Chiến dịch này đang được Volvo triển khai trên các phương tiện truyền thông xã hội như LinkedIn với hy vọng sẽ tuyển dụng được càng nhiều kỹ thuật viên dịch vụ cá nhân tương lai càng tốt.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: AdAge

Credits

Clients: Volvo
Agency: FamousGrey Brussels