YouTube đưa ra các biện pháp lấy lại lòng tin của các nhà quảng cáo

305

Để đảm bảo cho các nhà quảng cáo về sự an toàn của thương hiệu, Google đã công bố hai yêu cầu mới cho những người tạo video khi tham gia vào Youtube.

Sau một loạt các cuộc tranh luận về an toàn thương hiệu trên công cụ tìm kiếm video lớn nhất thế giới về việc quảng cáo xuất hiện trên các nội dung cực đoan, Goolge đã thực hiện các bước đo lường nhằm lấy lại lòng tin của từ các nhà quảng cáo.

Theo thông báo mới nhất, Goolge cam kết thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với những người sáng tạo video có ý định kinh doanh qua Chương trình đối tác của Youtube. Các điều kiện bao gồm: phải đạt được ít nhất 1.000 lượt đăng ký và 4.000 giờ video được theo dõi trong một năm. Các tiêu chuẩn trước đó về một kênh phải đạt được 10.000 lượt xem vẫn còn hiệu lực.

Trong một tuyên bố, Neal Mohan – giám đốc sản phẩm của YouTube, và Robert Kyncl – giám đốc kinh doanh của YouTube cho biết: “Những tiêu chuẩn cao hơn này sẽ giúp chúng tôi ngăn chặn các video không thích hợp và gây hại tới hiệu quả kinh doanh của mọi người”.

Tháng này, Youtube đã chấm dứt hợp tác với Logan Paul, một vlogger nổi tiếng đả đăng một đoạn video về thân thể của một người tự tử tại Nhật Bản. Ngay lập tức, Paul đã phải đưa ra lời xin lỗi về sự việc này.

Mặc dù các phản hồi đã được đánh giá cao bởi các doanh nghiệp, nhưng hầu hết đều cho rằng các quy tắc mới này sẽ không góp ích được gì cho việc ngăn chặn những trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Kiểm soát bằng thủ công sẽ là một tính năng mới dành riêng cho các nhà quảng cáo phân phối kế hoạch của họ thông qua các chương trình ưu tiên, nhằm đảm bảo các quảng cáo sẽ không bị xuất hiện bên cạnh video có nội dung xấu.

IPA chào đón rất nồng nhiệt với thông báo này của YouTube. Chủ tịch của IPA và Giám đốc của CHI & Partners, Sarah Golding, nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa về những vấn đề an toàn thương hiệu đã gây ra cho chúng tôi trong những tháng gần đây. Nó đã đe dọa cả danh tiếng của cả công ty. Chúng tôi rất vui khi thấy Google đưa ra một loạt các hành động nhằm giải quyết vấn đề này”.

Trong một bài đăng riêng, Giám đốc Paul Muret, The vice – president of display, video, and analytics của YouTube cho biết, các kênh bao gồm cả Google Preferred sẽ được quản lý theo cách thủ công và quảng cáo chỉ hiển thị trên các video đã được xác minh để đáp ứng các nguyên tắc thân thiện với quảng cáo.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Campaignlive