Valentine là dịp để các nhãn hàng đẩy mạnh các chiến dịch marketing truyền thông nhằm tăng brand love cũng như tăng doanh số. Sự tương thích của thương hiệu và nét đặc biệt của ngày lễ này sẽ giúp lan toả nhiều thông điệp gắn liền với nhãn hàng. Cùng nhìn lại 3 chiến dịch mùa Valentine thành công trong những năm gần đây.

1. “Ly cà phê sữa thính” – Ngôi Sao Phương Nam (2018)

Những ngày qua, chiêu tỏ tình bằng cà phê sữa kèm câu hỏi “Khi pha cà phê sữa anh đổ cà phê trước hay sữa trước? Vậy sao em đổ anh mà anh chưa đổ em?” đang dậy sóng cộng đồng mạng. Đây chính là tuyệt chiêu có 1 không 2 được Bích Phương đưa vào MV “Ly cà phê sữa thính” vừa mới ra mắt như một món quà dành tặng cho lễ tình nhân. Ngôi Sao Phương Nam luôn khắc ghi trong tâm trí khán giả hình ảnh hoà quyện giữa cà phê và sữa, sự gắn kết không tách rời giữa hai nguyên liệu như tình yêu đôi lứa. Đó cũng là một lợi thế giúp nhãn hàng này “ghi điểm” mạnh mẽ trong mùa lễ Valentine.

Hoạt động trên social của nhãn hàng “Bí kíp thả thính” với menu sữa thính

2. “Dám yêu dám hôn” – Closeup (2016)

Theo văn hoá của người Á Đông, thể hiện tình cảm nơi công cộng không phải là điều dễ dàng, bị ngăn cản bởi tâm lý e ngại hay những lời dèm pha, đánh giá từ mọi người xung quanh. Closeup đã phát động chiến dịch “Dám Yêu Dám Hôn” nhân dịp Valentine nhằm kêu gọi các bạn trẻ bày tỏ tình yêu của mình với “người ấy” bằng những nụ hôn “công khai”.

Chiến dịch chủ yếu được tiến hành thông qua Facebook Fanpage của Closeup. Những bài viết đánh trúng vào tâm lý giới trẻ với hình ảnh mô tả chân thực, sống động đã thu hút nhiều lượt tương tác. Ba hashtag được sử dụng trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch là #‎Dámyêudámhôn ‪#‎FreetoKiss ‪#‎makeyourmove. Ngoài ra, các bạn trẻ còn được tham gia vào chiến dịch thông qua một số hoạt động online và offline thú vị. Đối với các cặp đôi, hôn nhau là một trong những điều bình thường nhất. Vì vậy, “Dám Yêu Dám Hôn” là một chiến dịch vô cùng ý nghĩa và tinh tế của Closeup.

Trên http://free.brand.zing.vn: người chơi chụp ảnh gửi Nụ hôn của mình với phong cách độc đáo tại các địa điểm check-in nổi tiếng được chương trình quy định rồi gửi về với cú pháp #Free2kiss
Trên website chính thức của Closeup: Người tham gia đăng tại ảnh nụ hôn của mình tại một địa điểm ưa thích rồi kể về câu chuyện đằng sau nụ hôn đó trong 154 kí tự.
Tại Circle K: cặp đôi chụp ảnh hôn nhau của mình tại cửa hàng Circle K và đăng lên Facebook của Closeup với hashtag #damyeudamhon

Closeup đã khéo léo sử dụng những người nổi tiếng để quảng bá cho chiến dịch này, thông qua trò chơi Confession trên Facebook

Về kết quả:

  • Clip quảng cáo chính thức: gần 4 triệu view trên YouTube, 804.000 Views và 8.600 Shares trên Facebook Fanpage
  • Các bài post trên Facebook Fanpage đều đạt tương tác cao, post nhận được tương tác lớn nhất lên đến 141.000 Likes và 1.000 Shares
  • Các cuộc thi ảnh nhận được sự hưởng ứng tham gia của khách hàng khắp cả nước (Nguồn: Digitalk)

3. “Dừng một ngày để yêu” – KitKat (2014)

Một câu tagline rất nổi tiếng của KitKat rằng “Have a break, have a KitKat” có lẽ là điều cốt lõi cho thông điệp chiến dịch “Dừng một ngày để yêu”. Trong 365 ngày, chỉ có một ngày tôn vinh tình yêu, để lưu giữ kỉ niệm, không cần một món quà đắt tiền nào mà đôi khi chỉ dành cho nhau thời gian cũng đủ làm nên một ngày lễ tình nhân ngọt ngào. KitKat cùng với JWT Việt Nam khuyến khích mọi người “hãy dừng một ngày để yêu”- “take a day off for love” trong dịp Valentine 2014.

Hoạt động trên social media của chiến dịch

 

Đây là chiến dịch digital khá thành công trong Valentines năm 2014, với những con số khá ấn tượng:

  • Video “Dừng một ngày để yêu” đạt đến hơm 1,700,000 trên kênh Youtube
  • Trong vòng 6 tuần kể từ ngày bắt đầu chiến dịch, Kit Kat thu về doanh thu gấp đôi năm 2013 và hơn năm 2012
  • Tốc độ tăng trưởng Facebook Fan đạt 113%
  • Giá trị độ phủ trên mạng xã hội đạt 70.000 USD so với chi phí thật sự chỉ 20.000 USD, đạt 350% ROI sau chiến dịch. (Nguồn: Mirum Vietnam)

My Nhon / Advertising Vietnam