Grab “bắt tay” cùng Samsung trong nỗ lực làm mới mình

Grab và Samsung Electronics đã ký một thỏa thuận nhằm thúc đẩy những sáng kiến kỹ thuật số cũng như mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động ở khu vực Đông Nam Á.

Grab được biết đến là một nền tảng cung cấp các dịch vụ giao thông đi lại theo yêu cầu, hỗ trợ thanh toán trên điện thoại di động ở Đông Nam Á. Trong khi đó, Samsung Electronics là một trong những công ty điện tử lớn nhất thế giới. Hai bên đã bắt tay với nhau để kiến tạo nên nhiều giải pháp kĩ thuật số ở thị trường Đông Nam Á.

Đại diện Grab – Anthony Tan cùng chủ tịch Samsung Lee Sangchul

Grab và Samsung sẽ hợp tác với nhau trong nhiều sáng kiến để mang lại những lợi ích công nghệ, như tăng trải nghiệm khách hàng cũng như lợi nhuận cho hàng triệu đối tác của Grab tại đây.

Sự hợp tác chiến lược sẽ được triển khai theo từng giai đoạn ở tất cả các nước ở Đông Nam Á mà Grab đang hoạt động. Trong giai đoạn đầu tiên, Grab và Samsung cung cấp:

Thiết bị kiểm soát tài chính vi mô cho các tài xế

Ở giai đoạn 1, hơn 2,3 triệu đối tác tài xế Grab khắp Đông Nam Á sẽ được giảm chi phí khi mua điện thoại thông minh, đồng thời giảm chi phí bảo trì với phần mềm và tính năng bảo mật cao.

Sáng kiến này đã được thí điểm tại Myanmar trong Q4 năm 2017, và sẽ sớm được triển khai trên khắp khu vực.

Tăng cường trải nghiệm khách hàng tại GrabKiosks và GrabBooths

Để kết nối dịch vụ Grab đến khách hàng trong khu vực Đông Nam Á, Grab sẽ giới thiệu GrabKiosks và GrabBooths tại những nơi tập trung nhiều khách hàng có lối sống bận rộn như trung tâm mua sắm, khách sạn và sân bay. Với sự tích hợp của ứng dụng Grab trên điện thoại Samsung, khách hàng có thể đặt một chuyến Grab cho bản thân hoặc bạn bè, ngay cả khi họ không có khả năng kết nối dữ liệu.

Các thiết bị Samsung được thiết kế để dễ dàng sử dụng hàng ngày ở các địa điểm công cộng. Các thiết bị tại GrabKiosks và GrabBooths ở Indonesia và Myanmar được cài đặt phần mềm bảo mật doanh nghiệp Knox của Samsung. Tất cả nhằm đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị của Grab, tránh lãng phí thời gian và chi phí bảo trì, từ đó giúp doanh nghiệp này phục vụ khách hàng tốt hơn. Ý tưởng này sẽ được triển khai tại Việt Nam và Singapore trong quý 1, và tại các nước khác ở Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Dịch vụ thông tin giải trí trong xe hơi

Grab và các đối tác nội dung sẽ thí điểm dịch vụ đa phương tiện trong xe hơi tại Singapore, lắp đặt các máy tính bảng Samsung bên trong xe để khách hàng có thể xem các thông tin giải trí trong suốt hành trình của mình. Điều này sẽ được thử nghiệm trên khắp khu vực Đông Nam Á trong năm nay.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Mumbrella Asia