Tết luôn là “đấu trường” của hàng tá thương hiệu với những chiến dịch được đầu tư quy mô. Tất cả khía cạnh của Tết đều được các nhãn hàng mổ xẻ tối đa qua các năm, đến mức thật khó để tìm một insight chưa được sử dụng. Nhưng với quảng cáo sáng tạo, đôi khi chúng ta không cần một insight lạ, mà vẫn có cách để “làm mới một thông điệp không mới”.

Flatlay MV rộn-ràng-không-đụng-hàng của Mondelez Kinh Đô cho Tết 2018

Đã quá quen thuộc với mỗi mùa Tết là những MV cảm động về gia đình đoàn viên, hay những hình ảnh người người đón Tết trong không khí nô nức. Trong bối cảnh đó, Mondelez Kinh Đô cùng agency Biz-Eyes mạnh dạn lựa chọn hướng đi khác biệt khi chọn flatlay với các sản phẩm của nhãn hàng, phối hợp với giai điệu bắt tai làm chất liệu sáng tạo chính.

Sự khéo léo kết hợp branding với nghệ thuật sắp đặt & âm nhạc đã tạo ra một MV rộn ràng độc đáo cho Kinh Đô. Một MV rất đặc biệt khi không có talent nào xuất hiện, thay vào đó là dày đặc product placement nhưng người xem vẫn bị cuốn hút xem đến cuối cùng.

Thông điệp “Thấy Kinh Đô là thấy Tết” quen thuộc được thể hiện sáng tạo hơn, rộn ràng & tươi mới hơn trong Tết 2018.

Chuyển hướng sáng tạo để tiếp cận khách hàng trong thời đại số

Nắm bắt xu hướng của người dùng trong thời đại số, Tết 2018 cũng ghi dấu sự chuyển mình sáng tạo của Mondelez Kinh Đô & agency Biz-Eyes khi tạo ra hàng loạt hoạt động với trọng tâm digital để truyền tải thông điệp của mình.

Để khẳng định thông điệp “Thấy Kinh Đô là thấy Tết”, nhãn hàng yêu cầu trên tất cả digital touch-points người dùng đều “thấy” được Kinh Đô. Và Biz-Eyes đã đem thông điệp đó đến microsite, mạng xã hội, video platform & cả OTT app với những sản phẩm rất đa dạng, sáng tạo.

Khách hàng thông thường có thể gặp lại những hình ảnh Tết cổ truyền thân thuộc trên trang microsite đầy màu sắc tươi vui của Kinh Đô. Trong khi đó người dùng mạng xã hội thì có thể thông qua messenger chatbot trên fanpage Kinh Đô gửi ảnh selfie để tạo ra những video chúc Tết sôi động với gương mặt của chính mình.

Microsite với những hình ảnh Tết cổ truyền thân thuộc của Kinh Đô

 

Chatbot tương tác và tạo video chúc Tết cho người dùng Facebook

Với những ai quen thuộc với ứng dụng nhắn tin trên điện thoại, Biz-Eyes đã cùng với Zalo tạo ra bộ sticker “Tết rộn ràng” để người dùng Zalo có thể tải về miễn phí & sử dụng khi trò chuyện với bạn bè người thân Tết này. Còn trên trang video YouTube, Mondelez Kinh Đô cũng xuất hiện với quảng cáo bumper ad ngắn gọn nhưng vừa đủ đơn giản để khách hàng thật sự có thể cảm nhận được “Thấy Kinh Đô là thấy Tết”.

Zalo sticker của Kinh Đô Tết 2018
Bumper ad của Kinh Đô trên YouTube

Có thể nói, Tết là khoảng thời gian mà các agencies luôn “đau đầu” để tìm kiếm những insights hay câu chuyện mới mẻ. Nhưng với những gì Kinh Đô và Biz-Eyes đã làm với Tết 2018, chúng ta nhận thấy rất rõ ràng đôi khi không nhất thiết phải có một insight hay thông điệp mới. Mà chỉ cần thêm sáng tạo, chúng ta hoàn toàn có thể làm mới một thông điệp cũ & để lại dấu ấn đậm nét với khách hàng của mình. Cộng thêm sự thấu hiểu hành vi của người dùng trong thời đại số, Mondelez Kinh Đô Tết này đã xuất hiện ở khắp mọi digital touch-points để ghi sâu vào tâm trí người dùng thông qua campaign rằng, thật sự khi họ “thấy Kinh Đô” ở bất cứ đâu, đó chính là “thấy Tết”.

Nguồn Advertising Vietnam