“Tết ngày càng nhạt!” dường như là câu nói phổ biến trong những năm gần đây mỗi dịp Tết đến. Người phone, người Pad, người chat, người selfie… Ngồi lại cùng nhau làm gì khi ai cũng tìm được thế giới riêng gắn liền với chiếc smartphone? Xôm tụ làm gì khi ai ai cũng đã có thể kết nối với nhau vào bất kì lúc nào, ở bất cứ nơi đâu?

Thấu hiểu thực trạng đó, Tết 2018 này, Pepsi đã ra mắt microsite “Rước Lân cùng Pepsi” để làm sống lại những kết nối bằng chính công nghệ.

“Rước Lân Cùng Pepsi” Và Những Kết Nối Thật

Tết là thời gian cả nhà quây quần bên nhau cùng chia sẻ những ngọt bùi trong năm vừa qua, là lúc bạn bè người thân tay bắt mặt mừng trao nhau những câu chúc cho một năm mới sung túc, vẹn toàn. Tuy nhiên, cái Tết ấy có vẻ xa xỉ khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, mạng Internet có mặt muôn nơi và các thiết bị liên lạc không còn quá đắt đỏ khiến con người mải mê đắm chìm vào thế giới ảo riêng của mình.

Với khát khao mang đến kết nối thật, Pepsi đã cho ra đời ứng dụng “Rước Lân Cùng Pepsi”. Thoạt đầu nghe có vẻ…ngược đời vì Rước lân Pepsi cũng là công nghệ, cũng ảo thì làm sao kết nối có thể là thật được?

Hóa ra, Rước lân Pepsi chỉ hoạt động khi cả nhà ngồi lại cùng nhau. Phone, Pad, chat, selfie…phải tạm gác lại, mỗi người đều đặt smartphone xuống và cùng nhau truy cập PepsiLan.com để đón chờ điều kì diệu. Sau khi mọi người đồng loạt bấm nút “Play”, chú Lân xanh sẽ xuất hiện nhảy múa từ màn hình này sang màn hình khác của dãy smartphone. Lân nhảy đến đâu, tiếng pháo nổ vang trời đến đó càng gợi lại cái Tết truyền thống năm xưa trong ký ức của ông bà, cha mẹ.

Khi dãy Rước Lân kết thúc, thông điệp “Đã Quá Tết Ơi!” xuất hiện như đánh thức tâm trí của mọi người: “Hình như lâu rồi, Tết chưa “đã” thế này!”. Nhìn nhau ai cũng chung một suy nghĩ, kết nối thật là đây, ngay tại lúc này mà sao mình cứ mải mê tìm đâu xa.

Theo Pepsi: “Công nghệ không có lỗi nếu chúng ta biết sử dụng công nghệ để “Kết nối thật”. Web app “Rước Lân Cùng Pepsi” cho phép bạn trải nghiệm rước lân độc đáo khi cùng kết nối các điện thoại với nhau. Tết thực sự chỉ bắt đầu bằng sự hiện diện trọn vẹn của bạn bên người thân.”

Chúng ta không thể đổ lỗi cho công nghệ. Tết nhạt vì chính chúng ta chưa thử đặt điện thoại xuống để tạo kết nối thật, cho một cái Tết “đã”!

Microsite “Rước lân cùng Pepsi” được thiết kế, sản xuất bởi Happiness Saigon và Bliss Interactive, đồng thời được công bố rộng rãi cùng phim ngắn “Đúng Tết nhà mình rồi, Muối ơi!” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vào ngày 29 tháng 01 năm 2018.

Ghé thăm Fanpage Pepsi hoặc truy cập PepsiLan.com để “Rước Lân Cùng Pepsi”.

Về Happiness Saigon:

Happiness – Thành viên Liên kết của Tập đoàn FCB, là Công ty Kết nối Sáng tạo có trụ sở tại Sài Gòn – Việt Nam và Brussels – Bỉ. Công ty nổi tiếng với các nhãn hàng ứng dụng thiết kế để khơi gợi cảm xúc, từ đó phát triển kinh doanh. Đội ngũ đa văn hóa của Happiness đã giành chiến thắng tại nhiều cuộc thi sáng tạo tầm cỡ, bao gồm cả giải Grand Prix tại Cannes Lions. Một số dự án đã được trưng bày tại Bảo tàng V&A London. Công ty tin rằng sức mạnh của sáng tạo và nhân văn sẽ tạo nên hạnh phúc.

Để biết thêm thông tin hoặc hẹn phỏng vấn xin liên hệ: CEO Happiness Saigon Ông Alan Cerutti – alan@happiness-saigon.com