Tổng kết chiến dịch “Đánh thức Tết 2018”: Tết công nghệ làm bạn với Tết truyền thống

499

YMCONLINE.VN – Với sự phát triển của công nghệ số, nhiều người đã phải thảng thốt vì thói quen sử dụng smart phone hay mạng xã hội của người trẻ có thể sẽ thay thế văn hoá chúc Tết gặp gỡ nhau quen thuộc vì lí do thuận tiện và nhanh nhạy.

Nắm bắt được tâm lí người trẻ luôn có xu hướng “nghiện” công nghệ đã và đang dần dần lấn át những văn hoá cổ truyền Tết nguyên đán, CLB Truyền thông YMC đã thực hiện chiến dịch “Đánh thức Tết 2018” tại trường Đại học Ngoại thương để mang thông điệp #Tetnology đến các bạn trẻ.

Clip viral – sản phẩm đinh của chiến dịch và bộ ảnh “Nếu một ngày các ứng dụng đón Tết”
Trước thềm sự kiện, clip mang tên “Công nghệ có đang chôn vùi Tết truyền thống” đã được ra mắt và lan tỏa đến đông đảo mọi người. Gần 600 reactions và khoảng 250 lượt shares chính là những con số ấn tượng. Clip dài 4 phút đã đi sâu vào khai thác hiện tưởng người trẻ đang sử dụng công nghệ như một phần không thể thiếu vào dịp Tết. Lấy bối cảnh Tết truyền thống, clip cũng phần nào truyền tải được thông điệp của chiến dịch về cách tận hưởng Tết 4.0 nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc cho người trẻ.

Không chỉ vậy, bộ ảnh “Nếu một ngày các ứng dụng đón Tết” thể hiện sự sáng tạo khi lồng ghép những món ăn ngày Tết quen thuộc vào biểu tượng của các trang mạng xã hội. Bộ ảnh cũng thu hút được nhiều lượt tương tác với gần 600 reactions và 120 lượt shares.

Sự kiện off với sự góp mặt của dàn KOLs nổi tiếng

Sáng ngày 06/02, sự kiện offline “Đánh thức Tết 2018” chính thức diễn ra trong sự háo hức của FTUers. Những khách mời nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, MC Phan Anh, Beauty Blogger Pretty.Much (Phương Ly) đã đem đến nhiều góc nhìn khách quan về Tetnology.

Dù chỉ kéo dài hơn 1 tiếng, buổi talkshow đã mang đến cho các bạn sinh viên những góc nhìn mới và sâu sắc về Tết công nghệ. Theo MC Phan Anh, công nghệ chỉ là một công cụ của cuộc sống, nằm trong sự điều khiển của con người. Các giá trị truyền thống tốt đẹp của Tết vẫn còn nguyên vẹn ở đó và sẽ chỉ mất đi dưới sự cho phép của con người, chứ không phải công nghệ. Những KOLs khác cũng đồng quan điểm rằng công nghệ trong ngày Tết sẽ giúp chúng ta kết nối với những người bạn ở xa, nhưng hãy nên biết chừng mực và giới hạn để không bị lạm dụng công nghệ.

Các hoạt động tương tác bên lề chiến dịch

Để hỗ trợ chiến dịch, Sức trẻ 57 với chủ đề “Cách mạng Gen” đã được phát hành nhằm giúp FTUers có cái nhìn bao quát hơn về những vấn đề xung quanh thế hệ của mình. Gương mặt trang bìa là Phương Hà – một cô gái xinh đẹp đại diện nổi bật cho thế hệ Z ở FTU có những chia sẻ rất chân thành về lối sống, suy nghĩ của mình khi đã và đang tạo được sự ảnh hưởng đối với giới trẻ. Sức trẻ 57 với sự đầu tư công phu sẽ mang đến cho người trẻ những bài viết chất lượng như giải mã bộ Gen Z với những bí ẩn chưa từng được tiết lộ, cho đến “lời thú tội” của một con nghiện mạng xã hội, những chia sẻ thầm kín và thẳng thắn của hội LGBT ngụ tại FTU…

Ban tổ chức cũng lồng ghép các hoạt động tương tác nhằm giao lưu với FTUers, qua đó lan tỏa chiến dịch rộng rãi hơn. Các hoạt động có thể kể đến như in ảnh, viết lời chúc nhận voucher, chụp ảnh cùng photobooth đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên trong trường. Từ đây, mỗi sinh viên cũng có kiến thức sâu sắc hơn về khái niệm Tết công nghệ.

Tạm kết

Chiến dịch “Đánh thức Tết 2018” đã khép lại nhưng dư âm của nó chắc chắn vẫn sẽ kéo dài đến khi Tết 2018 thực sự đi qua. Hi vọng những mùa “Đánh thức Tết” sau sẽ vẫn chuyên nghiệp và mang nhiều thông điệp đến với các bạn trẻ hơn nữa.