Các agency trên toàn thế giới đã chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ như thế nào?

Rất nhiều các agency lớn nhỏ trên toàn thế giới đã làm nhiều hoạt động để chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Một vài agency, bao gồm văn phòng New York của creative studio Stink Studios đã khuyến khích nhân viên nữ ở nhà để thể hiện vai trò quan trọng của họ với những người đàn ông trong gia đình.

Droga5 hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Catalyst trong dự án hiện biểu tượng Venus bên ngoài trụ sở ở Wall Street của họ.

BBDO New York thực hiện “It’s Time to Redefine”, một chiến dịch PSA kêu gọi xem xét lại các từ ngữ tiêu cực trong một số định nghĩa của từ “phụ nữ” và thay thế chúng bằng các từ tập trung vào vai trò của phụ nữ.

Ogilvy chia sẻ hình ảnh của những nhà lãnh đạo nữ xuất chúng và những ý kiến truyền cảm hứng trên social media với hashtag #WomenOfOgilvy và #PressForProgress

FCB Inferno London tạo một chuỗi những thẻ “Queen Rules” chỉ bao gồm hình ảnh những bà chúa trong gia đình.

VML đã đưa ra một cách độc nhất vô nhị với Mad Libs, họ phát thẻ đến 33 văn phòng toàn cầu của mình và yêu cầu nhân viên viết những tin nhắn tích cực cho nhân viên nữ.

Marketing agency đầy kinh nghiệm Sense New York cũng giới thiệu “những cô gái mạnh mẽ nhất, đã đạt được những bước tiến tuyệt vời vào năm 2017” thông qua bưu thiếp với hình minh họa vui nhộm của các biểu tượng nữ giới, như nhà hoạt động Malala Yousafzai của Pakistan, do creative director agency New York Nathaly Charria và in-house illustrator của Sense London Alana McDowell thiết kế.

Agency từ Baltimore Planit tập trung vào ngành công nghiệp quảng cáo với #rADicalwomen, ca ngợi những nữ creative đã trở thành biểu tượng như Mary Wells Lawrence, Caroline Jones và Phyllis Kenner Robinson.

Agency Colle McVoy của Minneapolis treo một chuỗi những quote truyền cảm hứng do các lãnh đạo nữ của họ viết trên tường văn phòng, trong suốt tháng Women’s History. Agency cũng tạo ra một đoạn phim trên YouTube về những nhân viên với những câu quote của họ, trong một vài trường hợp, là người đã tạo cảm hứng cho họ.

Global creative agency B-Reel chỉnh sửa lại website của mình cho ngày Quốc tế Phụ nữ. Người dùng vào website B-Reel.com vào ngày này không nhìn thấy danh sách chiến dịch và client như bình thường, mà sẽ thấy một lời nhắc quyên góp cho phụ nữ bị ảnh hưởng ở những vùng giao tranh. Những người quyên góp được khuyến khích dùng tên một người phụ nữ họ ngưỡng mộ để đóng góp và sau đó gửi một bưu thiếp được thiết kế riêng để thông báo cho người ấy.

Performance marketing agency Merkle và Millennial-targeted professional network Levo phát hành một báo cáo mới, Why Millennial Women Buy. Báo cáo phản ánh thói quen mua sắm và động lực của phụ nữ thế hệ millennial, gọi họ là “các cường quốc mua sắm”, loại bỏ các định kiến cũ và khẳng định phụ nữ ảnh hưởng hoặc kiểm soát 85% năng lực mua sắm của toàn nước Mỹ.

Bên cạnh nhiều hoạt động truyền cảm hứng, một số vấn đề vẫn còn tồn tại. Tại hội nghị The Guardian’s Changing Media, Cindy Gallop đã chỉ trích WPP vì khoảng cách tiền lương 14% giữa các giới tính và sự thật rằng công ty vẫn tiếp tục sử dụng CEO cũ của JWT Gustavo Martinez trong khi vụ kiện quấy rối của ông vấn đang tiếp diễn.

Quỳnh Hoa/Advertising Vietnam
Nguồn: AdWeek