Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, một dịp lễ đặc biệt để “cánh đàn ông” bày tỏ sự yêu mến và biết ơn bằng các món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ của mình. Các thương hiệu cũng không bỏ lỡ cơ hội này để ghi điểm trong lòng khách hàng với các chiến dịch quảng cáo hay chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Cùng Advertising Vietnam điểm lại một số chiến dịch nổi bật mà các thương hiệu đã nỗ lực mang đến trong dịp lễ kỉ niệm này.

Nivea và “Giờ của mẹ”

Trong cuộc sống xã hội hiện nay, người phụ nữ luôn tất bật lo toan cho gia đình với công việc nội trợ, giữ lửa cho cuộc hôn nhân hay chăm sóc và giáo dục con cái mỗi ngày. Chính vì thế mà đôi lúc, họ quên đi mất việc chăm sóc bản thân hay dành cho mình một chút thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Hiều được điều này, Nivea đã phối hợp cùng Happiness Saigon dành tặng cho các bà mẹ một món quà đặc biệt trong ngày 8/3 thông qua bài hát “Giờ là giờ của mẹ thôi”, nhằm nâng cao nhân thức của họ về việc quý trọng bản thân. Bên cạnh đó, thương hiệu còn đề cao thông điệp khuyến khích mọi người không chỉ ngày 8/3, mà tất cả 365 ngày, mỗi giây phút bạn hãy trân trọng và nâng niu lấy người phụ nữ của mình.

Manuliffe

Ngày hôm qua, Manulife đã làm tan chảy trái tim của không chỉ các bà mẹ mà còn cả cộng động mạng với đoạn video vô cùng ngọt ngào. Thông qua lời “mách bố” của em bé đang còn trong bụng mẹ, Manulife kể về câu chuyện mẹ bé đã vất vả như thế nào khi mang thai bé 9 tháng 10 ngày cho đến khi chào đời.

Thông điệp “Thấu cảm luôn là món tuyệt vời nhất” hiện lên ở cuối đoạn video chính là món quà mà thương hiệu bảo hiểm này muốn dành tặng cho những người vợ đã vượt qua bao nhiêu khó khăn vất vả để mang những sinh linh nhỏ bé và tuyệt vời ấy đến với cuộc sống. Qua đó, Manulife còn nhắc nhở các ông bố sắp lên chức, không có gì tuyệt vời hơn sự quan tâm. Đoạn video được sản xuất dưới sự phối hợp của Manulife cùng Dinosaur.

Viettel – Tôi ghé mẹ tôi

Lấy đi nước mắt người xem, Viettel kể về câu chuyện xúc động giữa người mẹ và con gái qua đoạn video ngày 8/3 “Tôi ghét mẹ tôi”. Không giống như Manulife, Viettel chọn lời kể của người con gái khi lớn khôn về mẹ thô lỗ, luôn bốc mùi hay thích làm theo ý mình. Tưởng chừng cô bé sẽ ghét mẹ mình vì những hành động “không giống bao người mẹ khác” ấy, nhưng sau tất cả, cô nhận ra đó là cách mà mẹ cô đã dành trọn tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho mình. Cuối cùng, cô đã tặng cho mẹ mình một bông hoa thật đẹp, một cái ôm thật chắt cùng món quà quý giá nhất là câu nói “Con yêu mẹ!”

Uber – Driven Woman

Nhân dịp quốc tế phụ nữ mùng 8/3, đội ngũ sáng tạo của Uber đã mang đến một chiến dịch quảng cáo ý nghĩa tôn vinh những người phụ nữ dũng cảm vượt qua định kiến xã hội để cầm tay lái mang tên #DrivenWoman. Đây là chiến dịch mở màn cho chuỗi hoạt động của Uber nhằm nâng cao nhận thức của người phụ nữ tôn trọng bản thân.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam