Chiến dịch Watermark for Water quyên góp tiền cho những người không có nước sạch

Getty Images đang xóa bỏ những watermark mang tính biểu tượng của mình để giúp những người thiếu nước sạch trên toàn thế giới với chiến dịch Watermark for Water.

Getty Images đã tạo ra bộ sưu tập “Watermarks for Water” gồm 300 bức ảnh từ các nhiếp ảnh gia hàng đầu minh họa những khó khăn của những người không có nước sạch. Mỗi lần một trong những hình ảnh này được cấp phép, watermark của Getty Images sẽ được gỡ bỏ và 10 phần trăm số tiền thu được sẽ được tặng cho tổ chức từ thiện: nước, một tổ chức chuyên cung cấp nước uống sạch cho người dân ở các nước đang phát triển.

Một video của chiến dịch, được tạo ra với sự cộng tác của FCB Chicago, đặt ra câu hỏi: “Nếu bạn có thể khai thác sức mạnh của nghệ thuật nhiếp ảnh, bạn sẽ làm gì?” khi một loạt hình ảnh mạnh mẽ chạy qua màn hình. Sau đó, nó giới thiệu sáng kiến ​​của Getty Image, với kết luận “Thay đổi thế giới cũng đơn giản như gỡ bỏ một watermark” và hướng người xem vào trang web của chiến dịch

Giám đốc điều hành của Getty Images, Craig Peters, cho biết: “Nước là một trong những yếu tố thiết yếu nhất trong cuộc sống của chúng ta, vì vậy trong Ngày Nước Thế giới năm nay, chúng tôi bắt đầu một hoạt động để giúp nâng cao nhận thức và gây quỹ cho cuộc khủng hoảng nước toàn cầu”.

Liz Tayloz, chief creative officer của FCB Chicago cho biết: “Một trong những điều đáng kính ngạc nhất mà chúng tôi phát hiện khi làm việc với Getty Images trong chiến dịch này là số người chết vì uống nước độc hại nhiều hơn vì chiến tranh. Cái nhìn sâu sắc này dẫn chúng tôi đến một trong những tài sản dễ nhận biết nhất của Getty Images – watermark – và chúng tôi nảy ra ý tưởng: Điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ bằng cách loại bỏ watermark, chúng ta có thể bắt đầu một phong trào toàn cầu để mang lại nước sạch cho những người trên thế giới đang thiếu nó? ”

Người dùng truy cập vào trang “Watermarks for Water” được cung cấp tùy chọn cấp phép hình ảnh hoặc chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi chia sẻ, hình ảnh vẫn giữ lại watermark của nó nhưng kèm theo một sự thật về cuộc khủng hoảng nước thế giới.

Getty Images cũng dành trang chủ của mình cho chiến dịch trong ngày hôm nay cũng như tổ chức một cuộc triển lãm “Watermarks for Water” ở New York.

Quỳnh Hoa/Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek


CREDITS

Client: Getty Images
Campaign: Watermarks for Water
Agency: FCB Chicago