Cuộc thi Marketing On Air 2018 – Product Development trở lại, chính thức công bố đề bài năm nay

Marketing On Air 2018 – Product Development là một cuộc thi với sứ mệnh đem đến giá trị THỰC HÀNH và TRẢI NGHIỆM THỰC THỰC TẾ cho sinh viên, cũng là giải pháp mà CLB Marketing MGC – NEU đã ấp ủ bấy lâu để những sinh viên yêu thích, đam mê ngành nghề này có cơ hội thử thách bản thân.

Các thí sinh sẽ là người được tham gia vào một quy trình Marketing TỔNG THỂ, triển khai THỰC TẾ những ý tưởng Marketing độc đáo với sự hỗ trợ của BTC và nhà tài trợ, các bạn sẽ có cơ hội biến những ý tưởng trên giấy thành những hoạt động người thật việc thật, trực tiếp đánh giá và đo lường hiệu quả Marketing tại mỗi chiến dịch.

Trở lại với mùa thi năm nay, MOA 2018 tự tin với lợi thế chuyên môn về Marketing khi giám khảo, mentor là các chuyên gia tới từ các đơn vị bảo trợ uy tín như Richard Moore Associates, Nielsen Vietnam, ESBA, DigiPencil, Vinalink, SEOngon,…, song hành với đó là tính TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ cao được đưa vào hứa hẹn sẽ là một sân chơi Marketing vừa giúp sinh viên hiểu sâu về chuyên môn, cùng với đó là sự hiện thực hóa ý tưởng trên lý thuyết.

ĐỀ BÀI:

1.Thực trạng

Mỗi người đều sẽ phải trải qua tuổi dậy thì trong cuộc đời với những thay đổi lớn về tâm sinh lý, hormone, thể trạng,… trong đó, những bệnh hay gặp nhất và dễ thấy nhất chính là sự xuất hiện của mụn trứng cá, ngứa, mùi cơ thể, rụng tóc,….

Do thiếu kiến thức về chúng, nhiều người cho rằng đây chỉ là vấn đề ngoài da bình thường, rất dễ trị, thậm chí sẽ tự khỏi sau một thời gian. Vậy nên một bộ phận giới trẻ không quan tâm, để ý những vấn đề trên một cách đúng mức, thường xuyên có những thói quen sinh hoạt không hợp lí như: thức khuya, dậy muộn, ăn uống không khoa học hay sử dụng chất kích thích,… Điều này tạo nên một phong cách sống không lành mạnh và là nguyên nhân khiến các vấn đề về da, tóc, mồ hôi,… trở nên nghiêm trọng hơn. Đồng thời làm phát sinh thêm nhiều vấn đề khác về mắt, tiêu hoá, dạ dày, huyết áp… gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tinh thần của giới trẻ.

Thống kê cho thấy hầu hết thanh thiếu niên Việt Nam đều mắc vấn đề về mùi cơ thể, 80% mắc bệnh trứng cá, 29% có vấn đề tinh thần và rất nhiều căn bệnh khác có xu hướng ngày một gia tăng…..

Điều đáng nói, những vấn đề trên thường không gây ra những biến chứng nguy cấp, khiến cho một bộ phận giới trẻ lơ là, không quan tâm tới sức khỏe và duy trì những thói quen xấu đó trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều đó có thể đem tới những hệ lụy cho giới trẻ về mặt tinh thần như tự ti, trầm cảm,.. và những căn bệnh nguy hiểm khác.

2. Về doanh nghiệp CVI

Công ty Cổ phần Dược Mỹ Phẩm CVI (CVI Pharma) là một trong các công ty dược hàng đầu Việt Nam tiên phong ứng dụng công nghệ cao để nâng tầm giá trị các thảo dược truyền thống.

Sản phẩm tiêu biểu của Công ty trên thị trường có thể kể đến Cumargold, Decumar, Detox Green,… Công ty đang từng bước tạo dựng được uy tín, khẳng định được niềm tin đối với người tiêu dùng.

3. Đề bài đặt ra

Giả sử các đội thi với vai trò là đội ngũ marketing của CVI, hãy nghiên cứu và sáng tạo một dòng sản phẩm mới giúp giải quyết các vấn đề thường gặp của giới trẻ trong độ tuổi từ 15 – 24. Đồng thời lập kế hoạch marketing để phát triển sản phẩm trong thời gian từ 06/2018 – 09/2018 với ngân sách 2 tỷ đồng nhằm khuyến khích giới trẻ tạo lập, xây dựng một thói quen, phong cách sống lành mạnh và hiệu quả.
– Đối tượng mục tiêu: Thanh thiếu niên trong độ tuổi 15 – 24 tại khu vực thành thị và các quận huyện lớn trên cả nước.
– Mục tiêu chiến dịch:
• Tiếp cận 10 triệu người
• 3 triệu giới trẻ thuộc đối tượng mục tiêu nhận biết về thương hiệu
• Đạt doanh thu 10 tỷ VNĐ

4.Yêu cầu cụ thể vòng 1

– Nghiên cứu vấn đề, tìm kiếm insight của khách hàng mục tiêu
– Đưa ra ý tưởng ý tưởng sản phẩm mới giúp giải quyết vấn đề dựa trên insight tìm được

———————————-
Link đề bài chính thức MOA 2018: http://bit.ly/De_bai_MOA2018
Link đăng ký theo đội: http://bit.ly/MOA2018_link_dang_ky_nhom
Thời hạn đăng ký đội thi: 23h59 ngày 10/04/2018
Link đăng ký cá nhân (ghép đội): http://bit.ly/MOA2018_Link_Ghep_Doi
Thời hạn đăng ký cá nhân (ghép đội): 23h59 ngày 07/04/2018
————
Các bạn đã sẵn sàng để đón nhận thử thách?
Marketing On Air 2018 by MGC – NEU
Theo dõi Event để nắm được thông tin diễn biến cuộc thi: http://bit.ly/MOA2018_vong1_event
Tham gia Group hỗ trợ đội thi: http://bit.ly/MOA2018_group_doi_thi
Hotline: 0975 179 344 (Ms Thu Hà)
Email: marketingonair.mgc@gmail.com
Website: mgcneu.wix.com/marketing
Marketing is around you!