Đưa Photoshop ra đời thực qua chiến dịch “đánh thức” nghệ thuật Handmade

Ngày nay, các công cụ thiết kế truyền thống đang dần bị thay thế bởi các phần mềm kỹ thuật số, dù các tính năng trong phần mềm ấy đều có thể thực hiện ngoài đời thực bằng vật dụng văn phòng.

Trong thời đại kỹ thuật số, hầu hết mọi người đều sử dụng những phần mêm trên máy tính để thiết kế và chỉnh sửa ảnh. Điều này vô tình đưa các dụng cụ văn phòng phẩm, vốn là đồ nghề của giới thiết kế trước đây vào quên lãng. Chính vì lẽ đó, chuỗi văn phòng phẩm B2S đã hợp tác với Choojai and Friends Thailand để tung ra chiến dịch “Handmade” nhằm tạo cảm hứng để những nghệ sĩ quay về với con đường sáng tạo thủ công.

Mở màng chiến dịch là clip quảng cáo dài 3 phút, trên nền ứng dụng Photoshop chuyên chỉnh sửa ảnh nhưng mọi công cụ hoàn toàn là vật dụng văn phòng phẩm. Đây là một video hết sức sáng tạo khi đặt góc quay từ trên cao, khung thiết kế đặt bên dưới, cùng với sự bố trí, sắp xếp, vận hành mọi công cụ một cách trơn tru, em ái đã tạo cho người xem cảm giác như đang thao tác trên chính khung thiết kế của máy tính.

Đến nay, clip đã nhận được hơn 1.000.000 lượt xem trên trực tuyến, và được chia sẻ hơn 6.800 lần ở Thái Lan. Đồng thời, chiến dịch này cũng tạo ra nhiều cuộc thảo luận sôi nổi giữa các nhà thiết kế đồ họa và những người trong ngành nghệ thuật.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Brandingasia