Hội chữ thập đỏ ứng dụng VR và AR mang chiến tranh vào mỗi căn phòng của những đứa trẻ

Chiến tranh đã biến những căn phòng sáng sủa và màu sắc của các cô gái bé nhỏ với đầy món đồ chơi sang trọng thành khung cảnh tối tăm của sự tuyệt vọng. Điều này đã được Hội chữ thập đỏ quốc tế tái hiện qua một trải nghiệm thực tế đáng kinh ngạc.

Dưới đây là cách mà ứng dụng “Enter the Room” (miễn phí cho Iphone6S trở lên) hoạt động như thế nào để tiếp cận được các đối tượng cá nhân và gây ảnh hưởng tới họ.

Không giống như một số trải nghiệm VR mang tính đối phó với các chủ đề tương tự, đừng hy vọng rằng bạn sẽ thấy quang cảnh đổ nát của những con đường hay thành phố bên trong ứng dụng này. Thay vào đó, cơ quan sáng tạo Nedd Paris đã sử dụng công nghệ cổng thông tin đa chiều của họ để tạo ra một sự tĩnh lặng đáng sợ, không gian 3D và thời gian thực thể hiện sự tương phản giữa chiến tranh và hòa bình.

Nhà sáng lập Nedd và giám đốc sáng tạo Vincent Vella chia sẻ: “Ngày nay, hàng triệu người trên thế giới không thể chạy trốn khỏi chiến tranh. Đối với người phương Tây, ngay cả những người có nhận thức cũng không thể mường tượng ra được vấn đề khá xa xôi và trừu tượng này. Chính vì thế mà ở dự án này, chúng tôi muốn mọi người có thể cảm nhận được chiến tranh sẽ diễn ra như thế nào khi nó đến ngay trước cửa nhà bạn. Các sự việc xảy ra một cách liên tục. Chúng ta đang ở trong một môi trường mà chúng ta nghĩ rằng mình hoàn toàn được bảo vệ, nơi các cuộc xung đột đang dần lắng xuống.”

Vella nói thêm: “Trong nhiều thế kỉ, chiến tranh hầu như diễn ra ở những chiến trường lớn, quân đội mạnh, vũ khí hạng nặng hay lôi kéo hàng nghìn người tham gia. Các thành phố có thể bị bao vây và tấn công nhưng hiếm khi chúng xảy ra trên đường phố. Ngày nay, các cuộc xung đột vũ trang khá khác biệt: Các khu dân cư và trung tâm thành phố trở thành chiến trường thời đại của chúng ta. Chiến tranh đã đi vào cuộc sống, thành phố và nhà ở của những người dân bình thường một cách ác liệt hơn bao giờ hết.”

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek

CREDITS
Client: ICRC (International Committee of the Red Cross)
Brand Management: Ariel Rubin, Christopher Nicholas
Agency: Nedd
Creative Directors: Vincent Vella, Bruno Samper
Art Directors: Siegfried Rouanet, Amélie Carbon
Copywriters: Vincent Vella, Marylin Beaulieu, Margaux Milesi
Lead Developer: Bastien Merindol