Lexus gửi lời cảm ơn bằng 2000 lá thư của khách hàng được xếp thành origami

Lexus triển khai một chiến dịch quảng cáo thú vị mới nhằm gửi lời cảm ơn đến những khách hàng đã gửi các bức thư phản hồi vể trải nghiệm của họ đối với thương hiệu.

Làm việc với nghệ sĩ Michael Murphy, Lexus đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật bao gồm 2000 lá thư cảm ơn được gửi từ khách hàng của họ thành origami và được treo trên trần nha như một bức tranh nghệ thuật khổng lồ.

Điều thú vị nhất là theo góc độ của người xem, chúng được xếp thành hình một chiếc sedan Lexus LS 2018 của hãng xe hơi này. Trong khi nhìn từ góc độ khác, nó lại có hình logo của Lexus.

Murphy gọi tác phẩm của ông là “nghệ thuật của nhận thức” bởi vì trọng tâm chính chúng là nhận thức của người xem.

Ông chia sẻ: “Tôi đã tạo ra mọi thứ và kết hợp chúng với niềm đam mê của mình để tạo ra những trải nghiệm cho người xem và đặt chúng cùng nhau.” Dự án mất cả hàng trăm giờ để hoàn thành, với việc gấp lại và treo mỗi mảnh giấy origami lên đã mất tới 200 giờ. “Đây là một công việc cần sự chặt chẽ và chính xác. Nếu nó vượt quá 1 milimet thì nó cũng sẽ bị coi là lỗi.”

Đoạn video này đã được chia sẻ trên Hulu và Pandora, cũng như hiển thị trên một số kênh nằm trong chiến lược trực tuyến hay mạng xã hội khác.

Cooper Ericksen, Phó giám đốc tiếp thị của Lexus, cho biết: “Việc sử dụng những bức thư được gửi tới các đại lý của chúng tôi cho thấy mỗi sự tương tác dù lớn hay nhỏ cũng sẽ tạo nên một tổng thể trải nghiệm đặc biệt của Lexus. Và những trải nghiệm này chính là những gì làm nên Lexus.”

Dưới đây là một đoạn video cho thấy đoạn video quảng cáo đã được tạo ra như thế nào.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Brandinginasia

Credits

Client: Lexus
Agency: Team One
Creative Director – Amanda Abrams
Associate Creative Director, Art Director – Jim Darling
Associate Creative Director, Copywriter– Ryan Durr
Executive Producer – Sam Walsh
Senior Producer – Leah Bohl
Account Director – Joel Don
Account Executive – Kayla Riley
Associate Director, Strategic Planner – Trang Phan
Senior Digital Strategist – Cliff Adams
Director of Product Insights – Robert Jordan
Senior Art Producer – Brian Gibson