McDonald’s liên tiếp bị lên án vì hành động đuổi khách hàng

Chỉ trong vài ngày vừa qua, McDonald’s liên tiếp bị cộng đồng mạng chỉ trích vì những hành động đối xử vô nhân đạo đối với khách hàng của mình.

Mới đây, McDonald’s đã đuổi một bé gái 14 tuổi phải ăn ngoài cửa hàng trong lúc trời dày đặc tuyết chỉ vì mặc đồng phục học sinh. Đây là một hành động gây bức xúc đối với các vị phụ huynh, họ cho rằng đó là sự vô lí không thể chấp nhận.

Sự việc được bố của Lucy, ông Mark Haffenden kể lại khi con gái của ông cùng với bạn muốn ăn xế tại cửa hàng lúc 5 giờ chiều ngày thứ hai, nhưng đã bị nhân viên ở McDonald’s đuổi ra ngoài vì lý do vô lý.

Theo người phát ngôn của McDonald’s lý giải lý do vì sao lại có hành động “ngược đãi” với trẻ em, tất cả trẻ em mặc đồng phục học sinh đều bị cấm ăn tại cửa hàng chi nhánh Erith phía Nam London để ngăn chặn hành vi chống lại xã hội (anti-social).

Trước đó, cô bé Lucy đã cảm thấy lạ khi nói muốn ăn ở đây nhưng lại nhận được chiếc túi đựng thức ăn takeaway. Khi những đứa trẻ ngồi xuống, sau đó có nhân viên đến và đuổi chúng ra ngoài. Bố của Lucy tức giận và cho rằng sự việc thật đáng xấu hổ và ông rất shock. Điều đáng lên án ở đây là McDonald’s đã quá “cứng nhắc” thực hiện nguyên tắc của mình mà không nghĩ đến thời tiết đang rất khắc nghiệt, với cơn bão tuyết Storm Emma, và đặc biệt lại hành xử như thế với một đứa trẻ vô tội.

Theo lời “bào chữa” cho chính sách của mình, McDonald’s cho hay mặc dù không có dấu hiệu nào của các bé gái là mang tính anti-social, nhưng để đảm bảo sự an toàn của nhân viên, các khách hàng khác là điều vô cùng quan trọng, vì thế mà “luật mới” này được thi hành mọi lúc.

Trước đó, McDonald’s còn dính vào một vụ bế bối và bị cộng đồng mạng lên án gay gắt khi đuổi một người đàn ông vô gia cư ra khỏi cửa hàng tại Myrtle, Nam Caroline. Đoạn video được một tài khoản Facebook mang tên Yossi Gallo đăng tải với nội dung về một người đàn ông bị cảnh sát đuổi khỏi cửa hàng theo lời phản ánh từ cửa hàng McDonald’s.

Ngay sau đó, thương hiệu này đã nhận được những phản hồi vô cùng bức xúc về hành động không có nhân tính của mình. Đứng trước làn sóng phẫn nộ đó, đại diện của McDonald’s đã đưa ra lời bào chữa về hành động của mình cho rằng người đàn ông trong video đã có hành vi gây rối tại cửa hàng.

Võ Tú / Advertising Vietnam