McDonald’s biến logo trở thành bảng chỉ dẫn qua quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Mới đây, chuỗi thức ăn nhanh McDonald’s đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời tại Canada và thu lại được những kết quả ngoài mong đợi.

Một chiến dịch mới từ Cossette mang tên “Follow the Arches” đã biến những đường cong trên logo của McDonald’s trở thành bảng chỉ dẫn cho khách hàng tới các địa điểm cửa hàng gần nhất.

Dưới đây là đoạn phim ngắn nói về cách mà nó hoạt động:

Đại diện của McDonald’s cho biết: “Để tạo ra một hệ thống tìm đường mới, chúng tôi nhận thấy các chỉ dẫn đã nằm ngay trong logo. Bằng cách cắt những đường cong màu vàng thành các đường chỉ hướng, chúng tôi đã biến đổi một không gian truyền thông chưa từng được sử dụng thành một hệ thống thiết kế thống nhất, đơn giản và phù hợp với bất kỳ thị trường nào trên thế giới.”

Cho đến nay, chiến dịch đã triển khai được 4 bảng quảng cáo (bao gồm 3 bảng tĩnh và 1 bảng kỹ thuật số) tại các khu vực có lưu lượng người di chuyển cao ở Toronto. Tuy nhiên, Peter Ignazi, Giám đốc sáng tạo của Cossette cho biết, concept này có thể giải quyết được vấn đề của hàng trăm quảng cáo ngoài trời khác nhau ở Canada và trên toàn thế giới.

“Chúng tôi nhận thấy rằng trên khắp Canada, từ thành phố lớn đến thị trấn nhỏ, bạn có thể tìm thấy những dấu hiệu chỉ đường cho bạn đến cửa hàng McDonald’s gần nhất. Chiến dịch này là một cái gật đầu cho những dấu hiệu đó. Với hình ảnh đơn giản mang màu sắc biểu tượng của McDonald’s, “Follow the Arches” không chỉ mở rộng ra phạm vi toàn quốc, mà còn là cả thế giới.”

Andrew Mumford, regional marketing supervisor của McDonald cho biết: “Chiến dịch này là một ví dụ về cách logo có thể được nhận biết ngay cả khi người tiêu dùng chỉ nhìn thấy một phần của nó.”

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek

CREDITS
Client: McDonald’s Canada
Agency: Cossette
Media Agency: OMD, Novus