Ogilvy tiết lộ mặt trái của lễ hội màu sắc Holi tại Ấn Độ

Ogilvy tiết lộ mặt trái của lễ hội màu sắc Holi tại Ấn Độ thông qua các print-ad đầy sáng tạo. Không phải tất cả đều vui vẻ khi tham gia lễ hội này – ít nhất là đối với phụ nữ.

Holi có lẽ là lễ hội văn hóa quốc tế nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Khi mùa xuân bắt đầu, quốc gia này đã thu hút số lượng đông đảo các nhà làm phim và nhiếp ảnh gia trên thế giới. Tất cả đều chỉ quan tâm đến việc thu thập những câu chuyện màu sắc của riêng họ. Nhưng ẩn sâu bên trong sự rộn ràng và vui vẻ ấy, một mặt trái vô cùng xấu xí lại không được mọi người để ý tới. Holi đã trở thành cơ hội cho phép cho hàng triệu đàn ông rình rập, quấy rầy và thậm chí là lạm dụng tình dục đối với phụ nữ dưới hình thức màu sắc.

Là một phần trong các hoạt động bảo vệ sự an toàn của phụ nữ, công ty Reliance General Insurance đã triển khai chiến dịch #HoliNotHooliganism với mục đích hướng sự chú ý của mọi người tới những sự thật bị ẩn dấu xung quanh lễ hội. Burzin Mehta, Giám đốc Sáng tạo của Ogilvy Mumbai, cho biết: “Khi các em học sinh bị ném những trái bong bóng chứa đầy tinh dịch hay buộc phải chào đón lễ hội màu sắc lớn nhất thế giới trong nhà, nó thực sự trở thành một vấn đề rất nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao hầu hết những gì các lễ hội đang che giấu chắc chắn phải được phơi bày. Và chúng tôi thực hiện điều đó bằng cách loại bỏ màu sắc của những bức hình được ghi lại từ trong lễ hội Holi. Những gì còn lại bên trong làm chúng tôi thực sự bị xáo trộn. Nhưng thật không may, đó lại là sự thật”.

Rakesh Jain, Giám đốc điều hành của Reliance General Insurance nói thêm: “Holi là một trong lễ hội đẹp nhất của Ấn Độ vì nó đề cao tinh thần giải phóng. Nhưng đối với một số người, nó đã trở thành cái cớ để có thể quấy rối phụ nữ, phá hoại lễ hội và để lại cho họ những trải nghiệm khủng khiếp. Chiến dịch này là một đóng góp nhỏ của chúng tôi nhằm nâng cao nhận thức của mọi người và bảo vệ sự an toàn của phụ nữ”.

Chiến dịch #HoliNotHooliganism bao gồm các hoạt động truyền thông xã hội và các print-ad được trưng bày tại các trường đại học trên khắp Mumbai và Delhi. Hy vọng mùa lễ hội Holi trong năm nay, những người phụ nữ tại Ấn Độ có thể ra khỏi nhà, bôi bẩn lẫn nhau bởi những màu sắc của niềm vui và không có sự sợ hãi.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Campaginbriefasia

Credits 

Account Management: Radhika Seth, Juhi Chittoria
Creative team: Burzin Mehta, Sakshi Choudhary, Harsha Gharat, Vibhor Tyagi
Project Management/Tech: Priya Bajad, Vishal Shinde
Producer: Junaid Pandrowala
Photographer: Puranjoy Gupta