Việt Nam trong top 10 nước bị rò rỉ thông tin Facebook nhiều nhất thế giới

Facebook đã tiết lộ rằng hơn 3,6 triệu người dùng dịch vụ của họ ở châu Á có thể đã bị chia sẻ thông tin trái phép với công ty Cambridge Analytica.

Công ty cho biết ước tính một số dữ liệu của 1,75 triệu người sử dụng Facebook tại Philippines  được thu thập và truyền cho Cambridge Analytica, khiến cho nước này trở thành nước đứng thứ hai sau Hoa Kỳ.

Indonesia là nước bị ảnh hưởng nhiều thứ ba trên toàn cầu với 1,1 triệu người có khả năng bị rò rỉ dữ liệu. Một số nước bị ảnh hưởng ít hơn như Ấn Độ – 562.000 người và Việt Nam – 427.000, Úc – 300.000.

Facebook đã đi trước dư luận khi người sáng lập Mark Zuckerberg đứng trước một cuộc họp báo kéo dài một giờ vào sáng nay, trong đó ông chịu trách nhiệm về thiết lập bảo mật lỏng lẻo trong quá khứ và hứa sẽ làm tốt hơn trong tương lai.

Công ty đồng thời công bố  ước tính của họ về tình huống xấu nhất cho số người dùng có thể đã bị tiết lộ dữ liệu.

Vụ tai tiếng Cambridge Analytica đã bị phanh phui ở Anh hai tuần trước khi Cambridge Analytica bị phát hiện đã thu được dữ liệu từ một nhà nghiên cứu đã tạo ra một ứng dụng kiểm tra tính cách. Khi người dùng đồng ý chia sẻ thông tin của họ với ứng dụng, nó cũng cho phép nhà nghiên cứu truy cập thông tin về bạn bè họ đã kết nối.

Con số được đưa ra ngày hôm nay dựa trên số người tối đa có thể đã cài đặt ứng dụng cùng với những người có thể đã chia sẻ thông tin của họ với ứng dụng của bạn bè.

Sau thông báo này, Cambridge Analytica đã tweet để nói họ chỉ có được dữ liệu của 30 triệu cá nhân, không phải 87 triệu như Facebook đưa ra. Đồng thời nhấn mạnh họ đã xóa dữ liệu sau khi Facebook cảnh báo họ thu thập dữ liệu trái phép.

Facebook cũng tiết lộ một loạt các thay đổi đối với việc xử lý dữ liệu người dùng trên nền tảng này.

Những thay đổi bao gồm việc thắt chặt dữ liệu mà các ứng dụng dựa trên dịch vụ sự kiện của công ty có thể nắm bắt được. Ứng dụng dựa trên các sự kiện sẽ không còn có thể truy cập danh sách khách hoặc bài đăng trên tường sự kiện.

Truy cập ứng dụng cho các trang thương hiệu và các nhóm riêng tư cũng đang bị khóa.

Và trong một thay đổi lớn đối với các ứng dụng sử dụng Facebook Login, từ ngày hôm nay, ứng dụng sẽ bị hạn chế về thông tin họ có thể yêu cầu. Bản cập nhật cho biết: “Chúng tôi cũng sẽ không còn cho phép các ứng dụng yêu cầu truy cập thông tin cá nhân như quan điểm tôn giáo hoặc chính trị, tình trạng mối quan hệ, danh sách bạn bè, giáo dục và lịch sử công việc, hoạt động thể dục, đọc sách, , đọc tin tức, hoạt động xem video và hoạt động trò chơi. Trong tuần tới, chúng tôi sẽ xóa khả năng yêu cầu dữ liệu mà mọi người đã chia sẻ với họ nếu có vẻ như họ đã không sử dụng ứng dụng trong ba tháng qua.”

Một thay đổi khác có thể ảnh hưởng đến những người làm việc trong tiếp thị truyền thông xã hội sẽ là  những thay đổi về cách thức thông tin người dùng trên Instagram, cũng thuộc sở hữu của Facebook, có thể được truy cập bởi các ứng dụng .

Trong cuộc đàm thoại với Zuckerberg, ông liên tục chịu trách nhiệm về các vấn đề này nhưng nhấn mạnh rằng nhiều hành động xấu đã xảy ra trong quá khứ sẽ không thể xảy ra ngày hôm nay.  Ông nói: “Cuối cùng trách nhiệm thuộc về tôi – tôi đã bắt đầu và vận hành chúng”

“Chúng ta nên làm nhiều hơn nữa. Quan điểm của chúng tôi là … công việc của chúng tôi là cung cấp cho mọi người những công cụ và đó là trách nhiệm của họ trong cách sử dụng chúng. Bây giờ chúng tôi cần có một cái nhìn rộng hơn. Rõ ràng chúng tôi nên làm nhiều hơn và chúng tôi sẽ tiến lên phía trước. ”

Ông nói thêm: “Cuộc sống là học hỏi từ những sai lầm và tìm ra những gì chúng ta cần làm để tiến lên phía trước.” Zuckerberg cũng lập luận rằng công ty chưa bao giờ kinh doanh dữ liệu về người dùng, vì mô hình kinh doanh của nó yêu cầu các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu chính xác người dùng trên nền tảng này. Ông nói: “Chúng tôi phải bác bỏ quan điểm rằng chúng tôi bán dữ liệu cho các nhà quảng cáo. Chúng tôi không làm vậy. Điều đó không có ý nghĩa gì với chúng tôi”

Ông nói thêm rằng người dùng Facebook thích nền tảng này có đủ thông tin về họ để hiển thị cho họ thấy quảng cáo có liên quan. Ông nói: “Mọi người nói với chúng tôi nếu họ sẽ nhìn thấy quảng cáo, họ muốn quảng cáo tốt. Mọi người nói với chúng tôi rằng họ muốn quảng cáo có liên quan đến những gì họ quan tâm. ”

Khi được hỏi liệu sự phẫn nộ có ảnh hưởng đến hành vi của người sử dụng hay giảm bớt sự hỗ trợ từ các nhà quảng cáo, ông nói: “Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ tác động có ý nghĩa nào.”

Quỳnh Hoa/Advertising Vietnam
Nguồn: Mumbrella