Bị cấm bia rượu ở nơi công cộng, bia Poker tạo ra một góc phố cho người dân uống thoải mái

The sidewalk replica

Ở Colombia, người dân bị cấm uống rượu bia ở nơi công cộng. Thương hiệu bia Poker đã thực hiện chiến dịch The sidewalk replica tạo một góc phố mô phỏng những vỉa hè, nơi người dân thường tụ tập trò chuyên bên những chai bia cùng bạn bè mình.

Đầu năm ngoái, chính phủ Colombia đã thông qua một mã cảnh sát mới khuyến khích công dân báo cáo về các vi phạm nhỏ như graffiti, vi phạm về tiếng ồn và uống rượu ở nơi công cộng. Những hạn chế mới áp dụng cho các khu vực mở như vỉa hè hay hành lang nhà hàng.

Mặc dù các luật uống rượu ở Colombia khoan dung hơn so với ở Mỹ, thế nhưng bất cứ ai cố gắng bắt đầu công việc ủ bia ở Central Park có thể phải nhìn những khuôn mặt thất vọng của khách hàng khi họ không thể uống rượu công khai với bạn bè.

Thương hiệu bia Poker và công ty quảng cáo DDB Colombia đã đưa ra một giải pháp thực sự mới mẻ cho vấn đề này: Họ hợp tác với các nghệ nhân địa phương để tạo ra một quán rượu quen thuộc trong một không gian riêng tư tách khỏi con đường. Để duy trì tinh thần vỉa hè và bãi đỗ xe dưới dạng địa điểm tụ tập, họ đã “mô phỏng mọi chi tiết, cả hình ảnh graffiti và dấu vết trầy xước trên tường.

Mục đích cuối cùng của hoạt động này là khuyến khích các nhà lập pháp Colombia cân nhắc lại dự luật năm 2017.

Chief Creative Officer DDB Colombia, Leo Macías, cho biết: “Khi luật cấm uống bia với bạn bè trong không gian công cộng xuất hiện và bắt đầu được thi hành, chúng tôi biết rằng chúng tôi phải làm gì đó để bảo vệ những không gian này, vì đó là những nơi mà chúng tôi thường đi chơi với bạn bè ở Colombia. Chúng tôi phát hiện ra rằng một vỉa hè chưa bao giờ được mô phỏng, vì vậy chúng tôi đã làm nó! Chúng tôi mô phỏng từng chi tiết của một không gian công cộng, nhưng trong một khu vực ngoài trời riêng tư, vì vậy chúng tôi có thể uống một vài chai bia với bạn bè ở những vỉa hè ít nhất là hợp pháp ở đất nước này”.

Những hạn chế của chính phủ là điều không được nhiều người ưa thích, và đa số đáp viên trong số 11000 người tham gia cuộc nghiên cứu của một phương tiện truyền thông cho biết họ không nghĩ rằng “chia sẻ một vài chai bia với bạn bè trên vỉa hè” là có hại.

Giám đốc của thương hiệu Poker Miguel Merino cho biết: “Tại Poker, một thương hiệu đại diện cho tình bạn, chúng tôi tin tưởng rằng cần có một không gian mở để đối thoại và xem xét một số hạn chế của những quy định ngược với hoạt động xã hội”

Ông nói thêm rằng các nước khác “với quy định tương tự” đã có các khu vực được chỉ định để uống bia rượu “vì các thỏa thuận cùng tồn tại, nơi công dân và doanh nghiệp kết hợp để thỏa hiệp trong khi vẫn tôn trọng pháp luật.”

Poker dự kiến ​​sẽ tiếp tục sáng kiến ​​này bằng cách mô phỏng không gian trên những vỉa hè tại các thành phố lớn khác của Colombia trong khi Quốc hội quyết định có nên xem xét dự luật hay không.


Quỳnh Hoa/Advertising Vietnam

Nguồn: Adweek