Các thương hiệu vẫn gắn bó với Facebook sau nghi án tiết lộ thông tin người dùng

Tin vui trong tuần này cho cả Facebook và Twitter sau khi công bố báo cáo thu nhập quý I cho các nhà đầu tư trên thế giới.

Đối với Twitter, thu nhập quý đầu tiên vượt quá dự báo của Phố Wall, cũng như những gì mà nó đang hướng tới. Đối với Facebook, công ty đã công bố một loạt số liệu cho thấy những con số thu nhập khủng của họ với 4,99 tỷ USD lợi nhuận và doanh số 11,97 tỷ USD.

Một bài phân tích gần đây đến từ nền tảng tình báo kỹ thuật số Pathmatics đã phát hiện rằng 1.000 người chi tiêu quảng cáo hàng đầu trên Facebook chỉ có 7 người đã ngừng mua quảng cáo sau khi các báo cáo về việc Cambridge Analytica lạm dụng dữ liệu người dùng – và hai trong số đó cho biết lý do ngừng quảng cáo của họ không liên quan đến vụ bê bối dữ liệu.

Mặc dù đầu năm 2018 là một năm khó khăn đối với Facebook, tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy các thương hiệu đang rời bỏ nền tảng này. Với 2,2 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook vẫn là nơi dành cho các nhà tiếp thị và nhà xuất bản truyền thông.

Trong năm vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến một sự trổi dậy của một vương quốc quảng cáo Instagram và nó đã tạo ra doanh thu đáng kể cho Facebook. Dữ liệu hiệu suất xã hội cho thấy Instagram là nền tảng mạnh mẽ nhất cho thương hiệu. Với những dự đoán về thu nhập của Facebook trong tương lai là không chắc chắn, nhưng Instagram sẽ đóng một vai trò rất quan trọng, ít nhất là trong quý này.

Nhìn vào dữ liệu của Socialbakers, chúng ta có thể thấy rằng chi tiêu quảng cáo trên nền tảng này vẫn đang ổn định. Trong năm 2017, chi tiêu quảng cáo đang tăng lên đều đặn, sau đó tăng đột biến vào dịp Năm mới và mức giảm sau đó là rất bình thường cho AdTech. Biểu đồ cho thấy một trục trặc nhỏ sau ngày câu chuyện Cambridge Analytica bị lộ ra nhưng Facebook đã trở lại “kinh doanh bình thường” chỉ sau một vài ngày.

Sau tất cả, đây chính là minh chứng rõ ràng cho thấy khoảng cách giữa những gì truyền thông đang nói về làn sóng #DeleteFacebook và những gì thương hiệu thực sự quan tâm đến các hoạt động trên nền tảng này.

Trúc Đặng / Advertisng Vietnam
Nguồn: Brandinginasia