Facebook cho ra đời nút “downvote” thay vì “dislike”

Sau nhiều tin đồn vào đầu năm nay về việc thử nghiệm nút “upvote” và “downvote” trên các bài đăng, Facebook chính thức triển khai và áp dụng cho hàng triệu người dùng trên thế giới.

Facebook cho biết, đó không hẳn là một nút “dislike” mà chỉ là cách để mọi người đánh giá và gắn cờ những bình luận tiêu cực hay ý kiến xấu. Tuy nhiên nhiều người dùng lại không nghĩ vậy. Và đây có lẽ là một trong những chiến lược của Facebook nhằm gia tăng sự tương tác của người dùng.

Sau tất cả thì nút “downvote” chỉ là được mô hình hóa từ nút “downvote/upvote” của Reddit, nơi mà nó được sử dụng để bày tỏ quan điểm bất đồng hay đồng ý của người dùng đối với một bài đăng.

Nếu ý đồ của nút “upvote” là để thể hiện sự tán thành hay làm nổi bật những bình luận hữu ích và sâu sắc thì chắc hẳn công ty này cũng đang có một chiến lược cho chính mình. Nhưng liệu nút “Like” có bị lãng quên hay không khi “downvote/upvote” ra đời?

Ngay lúc này, việc triển khai vẫn đang được tiến hành ngày càng rộng rãi khi có rất nhiều người dùng đang đăng những ảnh chụp màn hình cho thấy họ đang sử dụng nút “upvote/downvote” trên các phiên bản di động hay máy tính để bàn.

Hiện tại, tính năng này vẫn chưa có sẵn cho tất cả người dùng. Theo báo cáo của The Next Web, phần lớn những người có khả năng sử dụng đều nằm ở các khu vực như Australia và New Zealand. Rất có thể nó sẽ sớm xuất hiện trên nguồn cung cấp tin tức của bạn. Ngay tại thời điểm này, chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Brandinginasia