Facebook thêm chế độ ngủ vào Messenger Kids

Giờ đây, các bậc phu huynh đã không còn lo lắng khi con cái của mình lén lút sử dụng ứng dụng Messenger Kids dưới chăn trong khi họ tưởng rằng chúng đang ngủ.

Product Manager Tarunya Govindarajan đã thông báo trong một bài viết của Newsroom rằng Facebook đã thêm chế độ ngủ vào ứng dụng Messenger Kids, cho phép cha mẹ thiết lập “thời gian tắt” được xác định trước trên các thiết bị mà con cái của họ sử dụng.

Sau khi các bậc phu huynh thiết lập thời gian chỉ định, Messenger Kids sẽ không thể hoạt động và truy cập cho tới khi chúng chấm dứt sử dụng. Khoảng thời gian kết thúc sẽ được thêm vào thông qua trung tâm kiểm soát đến từ tài khoản của cha mẹ và chúng có thể được thay đổi bất cứ lúc nào. Ngoài ra, thời gian khác nhau có thể được cài đặt cho các ngày trong tuần và cuối tuần. Cha mẹ cũng có thể sử dụng trung tâm kiểm soát này để thực hiện các hành động như thêm và xóa địa chỉ liên hệ, xóa tài khoản của trẻ em hay tạo tài khoản mới.

Facebook đã giới thiệu ứng dụng Messenger Kids cho iOS (iPad, iPod Touch và iPhone) tại Hoa Kỳ vào tháng 12 năm ngoái, đưa nó vào Kindle Fire của Amazon vào tháng 1 và thêm phiên bản Android vào tháng 2.

Ứng dụng cung cấp cho trẻ em quyền truy cập vào nhiều tính năng của ứng dụng Messenger hàng đầu, bao gồm trò chuyện video trực tiếp hoặc nhóm (chỉ với các liên hệ được cha mẹ phê duyệt), biểu tượng cảm xúc, hiệu ứng âm thanh, GIF, khung, hình dán, mặt nạ, các công cụ vẽ và khả năng gửi ảnh, video và tin nhắn văn bản tới các liên hệ được cha mẹ phê duyệt.

Govindarajan đã nói thêm trong bài viết của mình, “Các bậc phụ huynh đã nói với chúng tôi rằng họ thích cách Messenger Kids cho phép họ kiểm soát hoàn toàn danh sách liên lạc và kiểm tra tin nhắn của con họ khi chúng đang học cách điều hướng thế giới kỹ thuật số. Nhưng họ cũng nói với chúng tôi rằng họ muốn điều khiển ứng dụng không thể truy cập được vào một thời điểm nhất định, như trong bữa tối, giờ làm bài tập hoặc giờ đi ngủ. Chúng tôi lấy phản hồi này từ những khách hàng của mình và xây dựng một tính năng mang lại cấp độ kiểm soát đó cho phụ huynh. ”

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek