Hàng loạt thương hiệu vẫn chạy quảng cáo 30s bất chấp lệnh cấm

Người xem Youtube vẫn phải ngồi xem hết các đoạn quảng cáo 30s trên video từ các đối tác lớn của trang web này bất chấp lệnh cấm các quảng cáo dài.

Các video clip của Youtube trong các chương trình như NBCUniversal, Viacom, Turner hay các trang mạng khác vẫn tiếp tục chạy quảng cáo 30s ngay cả khi trang web của Google cho biết họ sẽ ngưng phục vụ họ. Các thương hiệu lớn nằm trong top chi tiêu quảng cáo nhiều nhất cho Youtube như Time Warner, Verizon và GMC cũng đang tiếp tục chạy quảng cáo dài hơn.

Đầu năm ngoái, Youtube đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hiển thị các quảng cáo 30s không có nút bỏ qua vì người dùng hầu hết không thích sự kéo dài này. Thay vào đó, họ sẽ cho phép các quảng cáo dài 20s, 15s và 6s. Sự thay đổi này đã bắt đầu có hiệu lực vào tháng 1 vừa qua.

“Chúng tôi ngừng hỗ trợ quảng cáo 30s không chỉ dừng lại ở tháng 1 năm 2018. Trong khi chúng tôi tiếp tục tăng tốc, một lượng rất nhỏ các quảng cáo đến từ bên thứ ba vẫn có thể hoạt động theo cách của họ thông qua hệ thống của chúng tôi. Như mọi khi, chúng tôi vẫn đang cố gắng làm việc với các đối tác để tập trung vào các định dạng tốt nhất cho cả người dùng và nhà quảng cáo.” Một phát ngôn viên của Youtube cho biết.

Các mạng lưới truyền hình lớn cho thể sử dụng đội ngũ quảng cáo riêng và công nghệ của họ để quản lý trải nghiệm thương mại trên kênh Youtube của mình. Và chỉ một vài đối tác Youtube được chọn sẽ được ưu tiên quản lý không gian quảng cáo.

Quảng cáo 30s là tiêu chuẩn trên truyền hình nhưng thế giới số đang cố gắng mang đến những định dạng ngắn hơn khiến người tiêu dùng có thể chịu đựng nhiều hơn. Quảng cáo 6s bắt đầu cất cánh. Một số các kênh truyền thống cũng đang bắt đầu sử dụng quảng cáo 6s trong thời gian phát sóng truyền hình chính.

Tuy nhiên, hiện nay các thương hiệu vẫn đang gắn liền với các thông điệp dài hơn. Nhiều người vẫn còn hoài nghi về cách quảng cáo tác động tới người tiêu dùng chỉ trong 6 giây.

Trúc Đặng / Adveritisng Vietnam
Nguồn: Adage