Plastic Ocean dấy lên nỗi ám ảnh về chất thải nhựa trong đại dương

chat thai nhua

Sea Shepherd – tổ chức bảo vệ biển phi lợi nhuận đã hợp tác với FF New York tung ra chiến dịch dấy lên nỗi ám ảnh về chất thải nhựa trong đại dương.

Theo Sea Shepherd, hơn một triệu sinh vật biển bị mắc kẹt và chết vì những chất chất dẻo trôi nổi trong đại dương mỗi năm. Có thể, nhiều người không biết về những sự thật này nhưng nó đang đe dọa đến sự đa dạng sinh học và môi trường mà chúng ta đang sống.

‘Plastic Ocean’ là một dự án đưa chủ đề ô nhiễm môi trường biển lên các phương tiện truyền thông xã hội và tạo ra một cách sử dụng bền vững chất dẻo, đặc biệt là cho các thế hệ trẻ. Chiến dịch này do FF New York thực hiện, bộ phim dài 50 giây này được kết hợp từ ba hình ảnh tĩnh và video. Những tấm màng nhựa bóng loáng đầy màu sắc làm bật lên hình thù những sinh vật đại dương xuất hiện và cố để bơi qua rào cản nhựa ấy.

Ông Alex Cornelissen, giám đốc điều hành Sea Shepherd nói: “Nhựa đang xâm chiếm các đại dương trên quy mô chưa từng thấy. Giống như một loài xâm lăng, nó đang quét sạch sự sống của các sinh vật ở đại dương. Nếu chúng ta không hành động ngay lúc này, thì sớm muộn gì đại dương cũng sẽ chìm trong chất thải nhựa. Những gì chúng ta đã gây ra, bây giờ chúng ta phải sửa chữa. Ngừng sản xuất và sử dụng chất dẻo không thể tái sử dụng. Cùng nhau chúng ta có thể làm sạch đại dương”.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum