Có những lời nói tưởng chừng khiến ta nghĩ rằng mọi thứ đều ổn, nhưng ẩn sâu bên trong là những nỗi buồn không thể giãi bày cùng ai khác. Prudential đã thay lời muốn nói của những người thân yêu để gửi đến những câu chuyện đầy cảm xúc qua chiến dịch quảng cáo ý nghĩa mang tên “Không sau đâu”.

Cũng như tên gọi của chiến dịch, Prudential đã mượn những câu nói quen thuộc như “Không sao đâu con”, “Ba mẹ ổn mà” hay “Mình sẽ ổn thôi” để truyền tải thông điệp vô cùng ý nghĩa về gia đình. Bằng cách kể chuyện một cách tinh tế và nhẹ nhàng, đoạn video cuốn hút người xem và tạo ra những cung bậc cảm xúc nghẹn ngào khiến họ như đang nghe những lời bộc bạch từ chính người thân của mình hay tiếng nói từ con tim.

Là một trong những thương hiệu đề cao giá trị nhân văn trong cuộc sống hằng ngày. Prudential cùng Isobar Việt Nam lựa chọn thông điệp “Gia đình là vô giá” nhằm khai thác một chủ đề vốn đã không quá mới mẻ. Đây là bài toán khó, nhưng cũng là cơ hội để Prudential toả sáng và khác biệt giữa muôn vàn khái niệm về gia đình khác

Bằng việc thấu hiểu insight của chính đối tượng, Prudential đã vượt qua những thử thách và đã tìm lời giải đáp bằng một phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới. Không đi từ mâu thuẫn trong việc nuôi dưỡng con cái trong gia đình, gia đình không gắn kết với nhau vì công nghệ hay khoảng cách giữa các thế hệ, chiến dịch lựa chọn những sự hi sinh thầm lặng, những sự cố gắng để cả thế giới biết được “mình ổn” nhưng sự thật không như vậy.

Qua đó, dự án “Không sao đâu” không còn là một chiến dịch truyền thông thương hiệu mà còn hàm chứa thông điệp xã hội đầy ý nghĩa – “Gia Đình Là Vô Giá”. Sự thấu hiểu đằng sau mỗi câu nói “Không Sao Đâu” là chất chứa những nỗi niềm tâm tư mà không biết chia sẻ cùng ai, thậm chí với gia đình thân thương chỉ vì sợ họ lo lắng cho mình, nhưng thật tâm mỗi một người đều muốn những người thân thật sự lắng nghe, thấu hiểu mình nhiều hơn.

Hơn hết, thông qua cách tiếp cận phỏng vấn người thật việc thật, Prudential còn gửi gắm hy vọng mọi người hãy thật sự lắng nghe để thấu hiểu những người thân thương trong gia đình, đặc biệt đằng sau mỗi câu nói “Không Sao Đâu”. Bởi vì chỉ khi lắng nghe bằng tình cảm chân thành, bạn mới thấu hiểu được người thân có thật sự đang hạnh phúc.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam

Credits:

  • Client: Prudential
  • Creative Agency: Isobar Vietnam
  • Production: ViewFinder