Quảng cáo carousel trên Instagram có ý nghĩa gì với các nhãn hàng?

Carousel ads on Instagram

Quảng cáo carousel trên Instagram sẽ cho phép người tiêu dùng mua sản phẩm thông qua chuỗi hình ảnh hoặc video quảng cáo, rút ngắn hành trình của khách hàng từ khám phá sản phẩm đến quyết định mua. Định dạng này khá quen thuộc trên Facebook.

Sự xuất hiện quảng cáo carousel trên Instagram rất có ý nghĩa vì một số lý do sau:

Sự gia tăng của micro-moment

Định dạng này phản ánh sự gia tăng của micro-moment. Google đã đặt ra thuật ngữ này để chỉ quá trình người dùng sử dụng thiết bị di động để quyết định ngay lập tức nên làm gì, đi đâu và mua gì.

Theo Google, sự gia tăng của các thiết bị di động đã đẩy nhanh hành trình của khách hàng từ nhận thức, xem xét đến quyết định mua, tất cả trên một thiết bị.

Đặc biệt khi Google ưu tiên trải nghiệm dành cho thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm, các doanh nghiệp cần nắm bắt các nền tảng quảng cáo trên điện thoại di động và thương mại điện tử như Instagram. Thật vậy, 30% người mua sắm trực tuyến sẽ mua hàng từ mạng xã hội, với 20% cho biết họ sẽ làm vậy trên Facebook.

Sức mạnh của hình ảnh

Đăng hình ảnh trên Instagram thực sự là việc rất cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp để việc kinh doanh trực tuyến được hiệu quả. Theo nhà phân tích Mary Meeker, mọi người tải lên 1,8 tỷ bức ảnh mỗi ngày. Vào năm 2019, lượng truy cập video trên Internet của người tiêu dùng toàn cầu sẽ chiếm 80% tổng lượng truy cập Internet.

Nhiều thương hiệu đã đáp lại những xu hướng này bằng cách sử dụng Instagram, Snapchat và các nền tảng hình ảnh khác để xây dựng độ nhận biết thương hiệu. Nhưng các hình thức quảng cáo như carousel lại cho thấy “kể chuyện bằng hình ảnh” có thể tích hợp tính năng mua các sản phẩm và dịch vụ.

Các thương hiệu nên xem xét sử dụng các định dạng quảng cáo carousel để đẩy nhanh quá trình mua hàng, giảm bớt những cân nhắc ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng.

Ảnh hưởng của Facebook

Là một công ty lớn, Facebook khá nhanh nhẹn với việc triển khai sản phẩm, nhanh chóng đuổi kịp các đối thủ cạnh tranh như Snapchat với các tính năng mới tận dụng sự phổ biến và lợi thế của mình. Như chúng ta đã thấy với các thay đổi trong thuật toán, Facebook đang đẩy các thương hiệu đến một thế giới của quảng cáo và lấn át organic content. Các thương hiệu sẽ phải trả tiền để chiến thắng trong thế giới mà Facebook đang hình thành.

Khi Instagram, Facebook và Snapchat tăng cường khả năng thương mại điện tử của họ, các doanh nghiệp cần phải đi xa hơn và xem các mạng xã hội như là một nền tảng xây dựng thương hiệu. Xuất hiện trên Instagram chỉ là sự bắt đầu của một thương hiệu.

Trong kỷ nguyên của micro-moment, Instagram đã cung cấp một công cụ để thương hiệu rút ngắn hành trình của khách hàng từ xem xét đến mua hàng, chỉ trên một nền tảng.

Quỳnh Hoa/Advertising Vietnam
Nguồn: Adweek