Unilever thử nghiệm định dạng video quảng cáo mới cho phép người xem làm từ thiện

unilever

Thương hiệu Knorr vừa qua đã thử nghiệm một định dạng video quảng cáo mới cho phép người xem lựa chọn tổ chức một buổi từ thiện từ doanh thu đạt được khi họ xem quảng cáo ít nhất 15 giây.

Công nghệ này đã được xây dựng bởi Good-Loop và được mô tả như là một “nền tảng video quảng cáo trực tuyến chuẩn mực để khắc phục sự trải nghiệm trong công nghệ quảng cáo”. Sau đó, công ty này đã bắt tay với Knorr để biến chúng thành hiện thực.

Thử nghiệm sẽ được kéo dài 1 tháng và xuất hiện trong những đoạn video quảng cáo của Knorr với đoạn thông báo cho biết nếu họ xem hết video cho đến khi kết thúc, họ sẽ có thể quyên góp cho các nhà từ thiện từ doanh thu của quảng cáo. Các nhà từ thiện sau đó sẽ nhận được 50% từ doanh thu và phần còn lại sẽ được chuyển đến các nhà xuất bản và Good-Loop làm thu nhập.

Jonathan Hammond – người đứng đầu của Unilever Foundry chia sẻ rằng việc gắn kết sự đóng góp từ thiện với quảng cáo kỹ thuật số là một không gian không thể khám phá được do thiếu các giải pháp kỹ thuật đủ để mở rộng nó. Tuy nhiên, nó đã bắt đầu được xem xét  vào năm ngoái sau khi gặp Good -Loop, Founder của Amy Williams.

Đối với Knorr, chi phí trên mỗi lần phát quảng cáo thấp hơn so với quảng cáo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ông Hammond từ chối đưa ra số liệu cụ thể. Các nhà xuất bản cũng sẽ kiếm được ít hơn trên mỗi quảng cáo so với định dạng quảng cáo tiêu chuẩn. Nhưng những người đăng ký mô hình của Good-Loop đều là những tên tuổi lớn như The Guardian và Stylist hay những nhà xuất bản cao cấp khác.

Hammod nhấn mạnh rằng mặc dù quan hệ đối tác với Good-Loop vẫn đang nằm trong giai đoạn trứng nước. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không thể chứng minh được bất cứ điều gì về lợi ích mà nó mang lại. Nhưng nó rất có tiềm năng cho các thương hiệu lớn khác.

“Đây là thí điểm đầu tiền mà chúng tôi chạy. Có thể chúng tôi sẽ mở rộng nó sang các thương hiệu khác. Ngay lúc này, chúng tôi đang chờ đợi và xem xét.”

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: The drum