Sự kết hợp của Rexona, Mindshare, Grab và Google trong chiến dịch “Movement for movement” dành cho người khuyết tật

Mindshare cùng nhãn hàng Rexona của Unilever đã hợp tác với Google và Grab thực hiện chiến dịch Movement for movement với những giải pháp công nghệ giúp những người khuyết tật di chuyển dễ dàng khắp Jakarta.

Các đối tác hy vọng chiến dịch Movement for movement có thể nâng cao nhận thức về vấn đề di chuyển cho người khuyết tật trong thành phố, cung cấp một giải pháp công nghệ thực sự để giúp họ di chuyển và tiếp cận nhiều địa điểm. Ngoài ra còn thu hút cộng động đóng góp nhiều hơn cho chiến dịch

Để thực hiện chiến dịch, Rexona đã xây dựng Gerak, ứng dụng trợ lý di động bằng giọng nói đầu tiên được hỗ trợ bởi Google. Gerak sử dụng các công cụ mới nhất của Google Cloud AI như Speech API và Dialogflow, để tạo giao diện trò chuyện thoại và văn bản trên điện thoại di động cho người dùng bị khuyết tật. Nó cho phép họ biết những nơi thuận tiện cho họ và cách để đến được đó. Bất kỳ ai cũng có thể góp phần làm cho Gerak thông minh hơn bằng cách cung cấp dữ liệu về vị trí của họ bằng cách tham gia Google Local Guides, một cộng đồng người yêu thích khám phá thế giới chia sẻ các mẹo, hình ảnh và những địa điểm mới với nhau.

Thông qua quan hệ đối tác với Grab, nền tảng thanh toán di động và phương tiện di chuyển hàng đầu Đông Nam Á, người khuyết tật cũng có thể đặt xe GrabGerak trực tiếp đưa họ đến nơi họ đã chọn. Kể từ khi ra mắt vào ngày 25 tháng 4 năm 2018, Grab đã tung ra một đội 118 xe thân thiện với người khuyết tật với các tài xế được đào tạo sẵn sàng phục vụ.

Để quảng bá dịch vụ, một loạt video sẽ giúp nâng cao nhận thức về vấn đề và nêu bật tác động mà Gerak có thể có đối với cuộc sống của người khuyết tật thông qua câu chuyện về các nhân vật.

Mindshare cũng đã làm việc với Rexona để khởi động hoạt động cộng đồng ‘Mapathons’ – nơi các thành viên của cộng đồng cung cấp các khu vực và dịch vụ có thể dùng xe lăn trên Gerak. Ngoài ra, Rexona sẽ điều hành một loạt Gerakathons – hackathons kết nối các nhà phát triển Google, người dùng khuyết tật và công nghệ để xây dựng các giải pháp giúp công nghệ gần gũi và có ích hơn với người khuyết tật. Một trong những mục tiêu của phong trào là truyền cảm hứng cho xã hội xây dựng các sản phẩm giúp cộng đồng khuyết tật trong cuộc sống hàng ngày của họ trên khắp Indonesia.

Quỳnh Hoa / Advertising Vietnam
Nguồn: tvnews4you