Giải Thưởng SMARTIES bắt đầu kêu gọi nộp bài dự thi tranh giải những danh hiệu xuất sắc nhất khu vực APAC

Hiệp hội Tiếp thị Di Động đã kêu gọi nộp bài dự thi tranh giải thưởng SMARTIESTM, mở đầu cho một loạt sự kiện MMA Forum toàn Châu Á Thái Bình Dương.

SINGAPORE, ngày 14 tháng 5 năm 2018 – Hiệp Hội Mobile Marketing (MMA) chính thức mở đăng ký cho giải thưởng SMARTIES™ 2018 khu vực Thái Bình Dương, kêu gọi các agency và nhà tiếp thị đã đạt được những thành tựu trong hệ sinh thái tiếp thị di động hãy gửi những bài dự thi về những chiến dịch thành công nhất. Mùa 6 của cuộc thi đã trở lại, Giải thưởng SMARTIES™ tiếp tục là giải thưởng tiếp thị di động toàn cầu duy nhất tôn vinh những đổi mới, sáng tạo và thành công.

Leo-Burnett Việt nam, nhà thắng cuộc của giải thưởng Chiến Dịch Xuất Sắc nhất năm 2017 và ông Rohit Dadwal – Giám Đốc Điều Hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương (ngoài cùng bên phải).

Ra mắt vào năm 2013, giải thưởng SMARTIESTM đã phát triển nhanh chóng và giữ vững trọng tâm và nhiệm vụ chủ chốt là thúc đẩy sự chuyển mình và đổi mới của tiếp thị di động trong khu vực.

“Di động tiếp tục nắm giữ phần lớn thị phần của thị trường marketing và quảng cáo với các chiến dịch di động phát triển và đột phá qua từng năm. Việc kết nối dữ liệu trở nên rộng rãi và phủ toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đây là thời cơ chín mùi cho các nhà tiếp thị trong khu vực nắm bắt cơ hội có tính quyết định này,” theo ông Rohit Dadwal, Giám đốc Điều hành MMAkhu vực Châu Á Thái Bình Dương. “Thông qua giải thưởng SMARTIESTM, chúng tôi công nhận và vinh danh những chiến dịch nổi bật, sáng tạo và mang tính chiến lược của khu vực, và ủng hộ các nhà tiếp thị để đẩy giới hạn về đột phá của di động hiện nay và trong tương lai. Chúng tôi hy vọng sẽ trao cho các nhà tiếp thị trẻ nền tảng để học hỏi những đột phá mới nhất và những chiến dịch thành công nhất.”

Giải thưởng SMARTIESTM Châu Á Thái Bình Dương chính thức nhận bài dự thi trên 24 hạng mục và giải thưởng ngành dưới 5 lĩnh vực, bao gồm: chiến lược marketing, chiến lược kênh/truyền thông, công ty công nghệ của năm, giải thưởng sáng tạo và giải thưởng ngành. Các giải thưởng Vàng, Bạc, Đồng sẽ được trao cho từng hạng mục, và những ứng viên có thành tích cao nhất sẽ nhận giải thương vinh danh cao nhất dành cho Nhà tiếp thị của năm, Agency của năm, Chiến dịch xuất sắc nhất năm.

Bài tham dự cho giải thưởng khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và giải thưởng quốc gia ở Ấn độ và Indonesia sẽ đóng vào ngày 15/7; hạn chót cho Trung Quốc là 20/7 và Việt Nam là ngày 07/9. Các nhà tiếp thị và agency có thể nộp bài dự thi ở cả bậc quốc gia và khu vực Châu Á Thái Bình Dương cùng một lúc.

Năm 2017 đánh dấu sự xuất hiện của 1 tiêu chí đánh giá hoàn toàn mới, các chiến dịch sẽ được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau bao gồm: Sự sáng tạo, Kế hoạch thực hiện, Chiến lược và quan trọng nhất là Sự tác động của chiến dịch lên tình hình kinh doanh. Các chiến dịch lọt vào vòng chung kết sẽ được trực tiếp thảo luận, đánh giá bởi Hội đồng bao gồm các nhà tiếp thị và các nhà lãnh đạo ngành. Trong năm nay, Hiệp Hội Mobile Marketing sẽ hợp tác với WARC ra mắt chỉ số Tác động kinh doanh (Business Impact Index) lần đầu tiên ở Việt Nam, sẽ thống kê, xếp hạng và trao thưởng cho các Agency và nhãn hàng có sự tác động kinh doanh lớn nhất thông qua các chiến dịch được vào vòng chung khảo của Giải thưởng SMARTIES™ Toàn cầu.

Đội ngũ thành viên Mindshare và giải thưởng Agency của năm

Giải thưởng SMARTIES™ 2018 sẽ được chính thức ra mắt trong chuỗi sự kiện MMA Forum diễn ra tại Thượng Hải, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam. Với chủ đề “Shape the Future”, chuỗi sự kiện MMA Forum 2018 sẽ tụ họp những nhà tiếp thị hàng đầu trong khu vực để cùng thảo luận về kiến thức chuyên sâu, cảm hứng cho những sáng tạo trong tương lai và khuyến khích các công ty thay đổi nhận thức kinh doanh thông qua thiết bị di động. Chuỗi sự kiện Giải thưởng Smarties và Forum sẽ diễn ra theo lịch dưới đây:

  • MMA Forum Singapore – 17 tháng 8 năm 2018
  • MMA SMARTIES™ Trung Quốc – 13 tháng 9 năm 2018
  • MMA Forum and SMARTIES™ Ấn Độ – 21 tháng 9 năm 2018
  • MMA Forum and SMARTIES™ Indonesia – 17 tháng 10 năm 2018
  • MMA Forum Trung Quốc – 17 tháng 10 năm 2018
  • MMA Forum và SMARTIES™ Việt Nam – 26 tháng 10 năm 2018
  • MMA SMARTIES™ Châu Á-Thái Bình Dương (Diễn ra tại Singapore): 9 tháng 11 năm 2018

The full list of SMARTIES™ Awards categories open for submission are as follows:

AreaCategory
Chiến lược tiếp thịNhận thức thương hiệu
Tạo ra khách hàng tiềm năng mới/ Phản hồi trực tiếp/ Chuyển đổi
Ra mắt sản phẩm/ Dịch vụ mới
Khuyến mãi
Xây dựng quan hệ khách hàng
Xây dựng công đồng / Phi lợi nhuận
Chiến lược kênh/truyền thông đa phương tiệnQuảng cáo đa phương tiện
Quảng cáo di động tích hợp
Quảng cáo đa màn hình
Tiếp thị trên môi trường game di động
Tin nhắn
Quảng cáo trên ứng dụng di động
Programmatic
Mobile Native
Website di động
Mạng xã hội di động
Giải thưởng Công nghệSáng tạo
Tiếp thị theo vị trí hoặc đối tượng
Audio Di Động
Video Di động
Thực tế ảo/Thực tế tăng cường)
Internet Vạn Vật = Sản phẩm trong thị trường và giai đoạn ấp ủ/sáng tạo
Giải thưởng sáng tạoTrải nghiệm thương hiệu tốt nhất trong truyền thông đa phương tiện.
Chiến dịch di động sáng tạo hấp dẫn nhất
Giải thưởng ngànhChiến dịch xuất sắc nhất
Nhà tiếp thị di động của năm
Nhà xuất bản/Công ty Truyền thông của Năm
Công ty Công Nghệ của Năm
Agency của tương lai
Agency di động của năm
Mạng lưới Agency của năm

 

Thông tin về Giải thưởng cũng như các thông tin liên quan đến các bước nộp hồ sơ dự thi, ban giám khảo, yêu cầu và thời gian nộp bài đều có thể được tìm thấy ở các link sau:

ĐỂ TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ GIẢI THƯỞNG SMARTIESTM VIỆT NAM VUI LÒNG LIÊN HỆ
Phan Bích Tâm

Giám Đốc Quốc Gia, Việt Nam
Email: tam.phanbich@mmaglobal.com

Về Hiệp Hội Tiếp Thị Di Động – Mobile Marketing Association (MMA)

MMA là tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu thế giới gồm hơn 800 công ty thành viên trên gần 50 quốc gia toàn cầu. Thành viên của MMA đến từ mọi lĩnh vực của hệ sinh thái tiếp thị di động bao gồm các marketer từ nhãn hàng, agencies, nền tảng công nghệ di động, công ty truyền thông, các nhà phân phối và hơn thế nữa. Nhiệm vụ của MMA là tạo ra những thúc đẩy, biến đổi và đột phá cho ngành marketing thông qua di động, đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh với tương tác sâu sắc và mạnh mẽ hơn với người tiêu dùng. Nhiệm vụ của MMA  có 4 trụ cột chính; bồi dưỡng cảm hứng để đột phá và sáng tạo cho các CMO; xây dựng khả năng thực hiện chiến dịch trên di động qua việc bồi dưỡng phương pháp thực hiện và sự tự tin cho marketers; cung cấp những nghiên cứu, báo cáo và phương thức đo lường ROI để đánh giá hiệu quả và tầm ảnh hưởng của di động cho chiến dịch; và phát triển cộng đồng marketer mảng di động. Hơn nữa, các hội đồng đa lĩnh vực của MMA luôn hợp tác chiến lược để phát triển những ứng dụng theo tiêu chuẩn toàn cầu và nâng cao tiêu chuẩn ngành.

Tiếp thị Di Động được định nghị rộng bao gồm quảng cáo, ứng dụng, tin nhắn, thương mai di động, xây dựng quan hệ khách hàng trên toàn bộ các thiết bị di động bao gồm điện thoại và máy tính bảng. Các thành viên của MMA bao gồm American Express, AdChina, Colgate – Palmolive, Dunkin’ Brands, Facebook, Google, Group M, Hewlett Packard, Hilton Worldwide, Kellogg Co., L’Oréal, MasterCard, McDonalds, Microsoft, Mondelez International, Inc., Pandora Media, Procter & Gamble, R/GA, The Coca-Cola Company, The Weather Company, Unilever, Visa, Vodafone, Walmart, xAd, Zenith Optimedia và hơn thế nữa.

Trụ sở chính của MMA được đặt tại New York với các tổ chức con hoạt đột theo khu vực Châu Âu/Trung Đông/Châu Phi (EMEA), khu vực Mỹ La-tin (LATAM) và khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập www.mmaglobal.com.