Hoa không phải là lời xin lỗi cho những hành động bạo lực

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Hiệp hội người trông hoa Tây Ban Nha (AEFI) đã đưa ra chiến dịch về bạo lực gia đình với thông điệp “Hoa không phải là lời xin lỗi cho những hành động bạo lực” để lên tiếng thay cho những phụ nữ bị bạo hành trên khắp thế giới.

Tây Ban Nha có tỷ lệ bạo lực cao nhất đối với phụ nữ. Trong năm 2017, 44 phụ nữ đã bị sát hại bởi chồng/người yêu cũ hay hiện tại. Vì vậy, Hiệp hội người trồng hoa Tây Ban Nha (AEFI) đã đưa ra một tuyên bố: “hoa của họ không có nghĩa là để nói xin lỗi – lời xin lỗi đến từ những kẻ bạo hành”.

Bó hoa không phải là vật để che giấu những hành vi xấu xa, gây tổn hại đến thể xác hay tình cảm của phụ nữ. Chúng không được sử dụng để thao túng nạn nhân để có được sự tha thứ vì hành vi bạo hành sẽ không bao giờ được tha thứ.

Chiến dịch được thực hiện bởi agency Y&R, có tổng cộng 5 hình ảnh thể hiện sự tương phản ấn tượng giữa vẻ đẹp của những bông hoa và khuôn mặt bị đánh đập, bầm tím ánh lên vẻ u buồn chán nản của 5 người phụ nữ khác nhau. Mỗi hình ảnh đều có một người phụ nữ bên cạnh câu chuyện về bạo lực gia đình.

Nhat Xuyen / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum