Sau “Growing Up”, Samsung tiếp tục “chế giễu” Apple trong quảng cáo mới

Dù một loạt các thương hiệu như Motorola, Huawei tung quảng cáo “đá đểu” Samsung thì nhưng dường như “ông lớn công nghệ” Hàn Quốc chỉ xem mỗi Apple là “kẻ thù truyền kiếp” của mình. Quảng cáo Samsung vừa mới được tung ra so sánh 2 chiếc điện thoại của cả 2 hãng, và Samsung vẫn đang nắm ưu thế hơn.

Năm ngoái, Samsung đã cho thấy trong hơn một thập kỷ qua người dùng iPhone đã thực sự khao khát một chiếc điện thoại Galaxy qua TVC “Growing Up”. Thì năm nay, trên đà công kích đó Samsung đã cho ra đời TVC quảng cáo mới mang tên “Moving On” nhằm một lần nữa tấn công đối thủ.

Phát hành vào dịp hè nên Samsung đã mượn câu chuyện du lịch của một iFan để so sánh tốc độ xử lý nhanh của điện thoại Samsung và Apple. Samsung hoàn toàn có thể tự tin tạo ra sự so sánh này dựa trên dữ liệu mới từ nhà phân tích dữ liệu di động Ookla công bố rằng, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus là những chiếc điện thoại nhanh nhất từ ​​trước đến nay, với tốc độ tải xuống nhanh hơn tới 42% so với các thiết bị của đối thủ cạnh tranh.

Đồng thời Samsung cũng khéo léo khoe tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình khi cho thấy cô gái vừa nhắn tin với mẹ vừa xem video ở đoạn cuối bộ phim, khi cô gái đã từ bỏ iPhone để “nâng cấp” lên một chiếc Samsung Galaxy S9 Plus.

Ở “Moving On”, người xem có dịp gặp lại chàng diễn viên trong vai iFan đang xếp hàng chờ mua iPhone X với quả đầu “tai thỏ” gây ấn tượng một thời. Tuy nhiên, lần này trên tay chàng diễn viên là một cậu bé với quả đầu y hệt. Không rõ là có sự “đá đểu” nào ở đây cho một loại các smartphone mới ra đời, đều có thiết kế chuộng màn hình notch (tai thỏ) hay không, nhưng không thể phủ nhận đây là một điểm nhấn độc đáo của bộ phim.

Dù các quảng cáo “đá đểu” tạo ra không ít ý kiến trái chiều, nhưng dường như cuộc chiến giữa các thương hiệu điện thoại vẫn chưa có hồi kết.

Nhat Xuyen / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum